TP HCM: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm 300 người ở khu cách ly tạm thời

08 Tháng 02, 2021 | 09:32

(NLĐO) - Trung tâm Y tế quận Tân Bình TP HCM đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát Covid-19 khẩn cấp ngay trong đêm cho gần 300 người.

Sáng 8-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin sau đợt một đã thực hiện xét nghiệm cho 7.300 người làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP tiếp tục lấy mẫu đợt hai được tổ chức tại 24 quận huyện để tiếp tục giám sát nguy cơ tại sân bay này.

Theo đó, tối 7-2, cùng với các trung tâm y tế khác, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát Covid-19 khẩn cấp ngay trong đêm cho gần 300 người. Buổi lấy mẫu được tổ chức tại khu cách ly tạm thời của quận Tân Bình.

TP HCM: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm 300 người ở khu cách ly tạm thời - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát Covid-19 khẩn cấp ngay trong đêm

Sau khi đánh giá quy mô lượng mẫu lấy xét nghiệm, Trung tâm Y tế quận đã huy động tối đa lực lượng phục vụ công tác. Để bảo đảm an ninh trật tự, cũng như tránh tình trạng tập trung đông người, đơn vị đã chủ động liên hệ người đến lấy mẫu theo những khung giờ khác nhau. Tại đây, để bảo đảm công tác phòng bệnh cũng như trật tự khi thực hiện xét nghiệm, người lấy mẫu được nhân viên y tế điều phối phát số thứ tự, sắp xếp chỗ ngồi chờ đảm bảo khoảng cách an toàn tại khu vực chờ.

Khi tiến vào khu vực lấy mẫu, người lấy mẫu được hướng dẫn sát khuẩn giày, dép bằng thảm tẩm dung dịch Chloramine B 0,1% và rửa tay một lần nữa bằng dung dịch sát khuẩn nhanh. Sau đó sẽ được sắp xếp chỗ ngồi bảo đảm khoảng cách an toàn khi chờ đến lượt. Nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy 2 mẫu xét nghiệm (một mẫu dịch ngoáy mũi và một mẫu dịch ngoáy họng), sau đó hướng dẫn người lấy mẫu di chuyển bằng lối đi khác để ra về, đảm bảo di chuyển 1 chiều.

Quá trình lấy mẫu diễn ra an toàn, thuận lợi với sự hợp tác của người lấy mẫu.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).