Trà Vinh lập vùng cách ly khu vực có ca nghi mắc Covid-19, Cần Thơ khuyến cáo hạn chế di chuyển

31 Tháng 05, 2021 | 15:43

(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định thiết lập vùng cách ly gồm 52 hộ, liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại huyện Cầu Kè. Trong khi đó, Cần Thơ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà.


Chiều 31-5, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn cho biết đã cho thiết lập vùng cách ly tại khu vực có ca nghi mắc Covid-19 là một sinh viên về từ quận Gò Vấp, TP HCM.

Trong quyết định do ông Lê Văn Hẳn ký, khu vực cách ly tại đường 30-4 thuộc khóm 5, khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè. Khu vực cách ly y tế: Từ phía Đông giáp cửa hàng xe máy Thanh Bình An; phía Tây giáp Ban Chỉ huy quân sự huyện Cầu Kè và Trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè; phía Bắc giáp sông Cầu Kè; phía Nam giáp tuyến đường ở khóm 6. Mục đích việc thiết lập vùng cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh giao Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cùng các sở, ngành khác thiết lập vùng cách ly y tế, thành lập ngay các chốt kiểm soát đảm bảo các biện pháp giám sát, phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Trà Vinh lập vùng cách ly khu vực có ca nghi mắc Covid-19, Cần Thơ khuyến cáo hạn chế di chuyển - Ảnh 1.

Cần Thơ đã thành lập 7 chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố nhằm ngăn chặn các nguồn lây lan dịch bệnh từ bên ngoài.

Trong khi đó, để đảm bảo an toàn cho người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP Cần Thơ đề nghị người dân từ địa phương khác đến TP Cần Thơ cần thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, tuân thủ 5K, cài đặt ứng dụng BlueZone, thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất hoặc qua đường dây nóng 1900888670 hoặc 1022 khi có dấu hiệu bất thường liên quan đến Covid-19 (sốt, ho, khó thở, đau ngực, mất vị giác, mất khứu giác…).

Người dân trên địa bàn thành phố hạn chế di chuyển, hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm 5K và thông báo cho chính quyền địa phương hoặc đường dây nóng nếu phát hiện có người lưu trú trái phép trên địa bàn.

Mọi người cần bình tĩnh, chủ động theo dõi thông tin chính thống từ Bộ Y tế, UBND TP, các phương tiện thông tin đại chúng… Không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng về tình hình dịch bệnh.

Trà Vinh lập vùng cách ly khu vực có ca nghi mắc Covid-19, Cần Thơ khuyến cáo hạn chế di chuyển - Ảnh 2.
C.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).