Trẻ em sẽ có mã số riêng theo dõi lịch tiêm chủng

16 Tháng 02, 2017 | 20:55

Bộ Y tế đang dự thảo thông tư hướng dẫn thi hành một số điều tại nghị định của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng

Theo đó, ngoài các nội dung về bảo quản, vận chuyển, tiếp nhận vắc-xin; các bước tổ chức buổi tiêm chủng; giám sát, điều tra, báo cáo; thông tư còn quy định số lượng được tiêm chủng tại một điểm trong một buổi không quá 100 trẻ. Cũng theo hướng dẫn này, việc quản lý đối tượng tiêm chủng sẽ được thực hiện bằng công nghệ thông tin nhằm hạn chế thấp nhất chuyện bỏ sót trẻ trong độ tuổi tiêm chủng bắt buộc.

Bộ Y tế đang xây dựng hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia và dự kiến đến cuối năm 2018, các điểm tiêm chủng sẽ chính thức thực hiện. Phần mềm này đang được triển khai thí điểm tại tỉnh Bắc Ninh.

Tiêm chủng vắc-xin cho trẻ tại Trung tâm Dịch vụ - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương
Tiêm chủng vắc-xin cho trẻ tại Trung tâm Dịch vụ - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương

Theo PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, phần mềm tiêm chủng sẽ quản lý từng đối tượng tiêm chủng. Mỗi cá nhân sẽ có mã số riêng (số ID) để theo dõi lịch sử tiêm chủng suốt đời với các thông tin về quá trình tiêm chủng, địa điểm, thời gian và tên cán bộ phụ trách tiêm. Điều này giúp cán bộ tiêm các mũi vắc-xin tiếp theo nắm rõ đối tượng đã được tiêm chủng hay chưa, thời gian và ở địa bàn nào trước đó nếu người này di chuyển nơi ở.

Tin-ảnh: D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).