Cách ly 4 người Việt bị sốt sau khi trở về từ Trung Quốc

29 Tháng 01, 2020 | 08:15

(NLĐO) - 4 công dân Việt Nam được hệ thống giám sát tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai phát hiện có sốt đã được đưa về điều trị cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Trước đó những công dân này có làm ăn, buôn bán bên Trung Quốc.

Ngày 29-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Sửu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Lào Cai, cho biết Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đang điều trị, cách ly cho 4 bệnh nhân người Việt Nam từ Trung Quốc về qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai và ghi nhận có sốt. Trước đó, những công dân này có kinh doanh, buôn bán tại Trung Quốc. Những trường hợp này được phát hiện có sốt qua hệ thống máy đo thân nhiệt từ xa tại cửa khẩu.

Cách ly 4 người Việt bị sốt sau khi trở về từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai - Ảnh: Báo Lào Cai

Thời điểm nhập viện, cả 4 người đều bị sốt trên 38 độ. Mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Sau khi được cách ly, điều trị sức khoẻ những người này đã ổn định nhưng vẫn cần được tiếp tục cách ly chờ kết quả xét nghiệm có nhiễm virus corona hay không. Đây là những trường hợp nghi ngờ phải cách ly đầu tiên kể từ khi có dịch bệnh xảy ra.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị cơ số giường bệnh, nhân lực y tế trong tình huống xảy ra dịch bệnh.

H.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).