Tước hàng loạt giấy phép phòng khám có BS Trung Quốc

01 Tháng 12, 2017 | 10:32

(NLĐO)- Sở Y tế tước giấy phép, xử phạt hàng loạt phòng khám có bác sĩ Trung Quốc. Tổng số tiền phạt hơn 700 triệu đồng.

Sáng 1-12, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho hay vừa xử lý vi phạm tại các phòng khám đa khoa có bác sĩ (BS) Trung Quốc trên địa bàn TP.

Kết quả thanh tra các phòng khám có BS Trung Quốc vi phạm chủ yếu như: quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan thẩm quyền xác nhận nội dung; không lập hoặc lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; hồ sơ bệnh án không ghi chép đúng qui định; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không công khai giá thuốc tại nhà thuốc phòng khám; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn…

Tước hàng loạt giấy phép phòng khám có BS Trung Quốc - Ảnh 1.

Hóa đơn thu gần 60 triệu đồng của một phòng khám có BS Trung Quốc đối với một nam bệnh nhân sau khi điều trị dương vật tại đây

Thanh tra đề xuất Giám đốc Sở Y tế TP HCM tước giấy phép có thời hạn 4 phòng khám do hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn, gồm: Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Elizabeth; Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ y tế Nguyễn Trãi; Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ y tế Thế Giới và Công ty TNHH Phòng khám đa khoa 3 tháng 2.

Ngoài ra, yêu cầu 4 phòng khám tạm dừng hoạt động một số khoa để củng cố, thẩm định lại các điều kiện. Cụ thể: Phòng khám đa khoa Đại Đông tạm dừng khoa Sản; phòng khám đa khoa Hoàn Cầu tạm dừng khoa Ngoại; phòng khám đa khoa Âu Á tạm dừng khoa Ngoại, chẩn đoán hình ảnh và phòng khám đa khoa Thăng Long tạm dừng khoa Ngoại, khoa Sản.

Tước hàng loạt giấy phép phòng khám có BS Trung Quốc - Ảnh 2.

Một nạn nhân của phòng khám có BS Trung Quốc

Ngoài ra, các phòng khám phải gửi về Sở Y tế bảng giá của tất cả dịch vụ để được xem xét và niêm yết công khai trên cổng thông tin của sở. Bảng giá còn phải được niêm yết tại phòng khám và công khai chi tiết cho bệnh nhân biết; phải ghi hóa đơn thu tiền từng khoản để bệnh nhân theo dõi. Yêu cầu tất cả phòng khám không được lưu bệnh qua đêm tại phòng khám.

Bệnh nhân phải được khám toàn diện và chẩn đoán một lần. Khi nào người bệnh đồng ý điều trị và thống nhất tổng chi phí thì mới tiến hành điều trị. Yêu cầu này nhằm tránh việc người bệnh đang điều trị bệnh này lại được chẩn đoán thêm bệnh khác và cuối cùng mang nhiều bệnh cùng lúc.

Tước hàng loạt giấy phép phòng khám có BS Trung Quốc - Ảnh 3.

Bảng quảng cáo khám chữa bệnh tại một phòng khám có BS Trung Quốc

Phòng khám phải nghiêm túc thực hiện khám chữa bệnh trong phạm vi danh mục kỹ thuật đã được Sở Y tế phê duyệt. Khi vượt ngoài danh mục phê duyệt sẽ xử lý tước phép hoạt động. Bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám phải có mặt trong thời gian phòng khám đăng ký hoạt động để điều hành hoạt động chuyên môn của phòng khám. Cảnh báo phòng khám về hiện tượng bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật và các bác sĩ trưởng khoa chỉ đăng ký đứng tên mà không có mặt để tham gia hoạt động, nếu phát hiện ra việc "cho thuê, mượn" chứng chỉ hành nghề sẽ tiến hành xử lý nghiêm tước chứng chỉ hành nghề theo quy định…

TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế cho hay các sai phạm của các phòng khám trên bị phạt với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng.

Trước đây, trên địa bàn TP có 17 phòng khám có BS Trung Quốc thì hiện nay, theo thống kê mới nhất chỉ còn 9 phòng khám hoạt động, gồm:

-Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Elizabeth

-Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu

-Công ty TNHH Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

-Công ty TNHH Dịch vụ Y tế MA YO

-Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thái Bình Dương

-Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Nguyễn Trãi

-Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thế Giới

-Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thăng Long

-Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Đông

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).