Vì sao có nhiều màu khi test nhanh Covid-19?

13 Tháng 01, 2022 | 09:00

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, cố vấn Khối Nhiễm - thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), trả lời thắc mắc của bạn đọc Báo Người Lao Động.

Bạn đọc tiendatcryptaur@gmail.com hỏi: Tôi test vạch C nhạt khó thấy nhưng vạch T lại rất đậm, vậy là sao?

- Vạch T rất đậm cho thấy tải lượng virus cao, bạn đang trong giai đoạn toàn phát của bệnh, là giai đoạn dễ lây cho người khác nhất. Vì vậy bạn cần tuân thủ việc cách ly.

Vì sao có nhiều màu khi test nhanh Covid-19? - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Bạn đọc tuanhaispkt@gmail.com hỏi: Em test ra vạch T màu đen là có bị dương tính không?

Bạn đọc thanhlan@gamil.com hỏi: Em test nhanh kết quả C màu xanh và T màu đỏ, vậy có mắc Covid-19 không?

- Các vạch trên khay test nhanh có màu đỏ, đen hay xanh khác nhau là do các nhà sản xuất sử dụng các màu khác nhau. Màu của các vạch không ảnh hưởng đến kết quả test nhanh, chỉ cần hiện lên 2 vạch là chắc chắn đã dương tính. Các bạn cần tự cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Bạn đọc thanhson.75@gmail.com hỏi: Tôi test vạch T màu đen, vạch C màu đỏ, cách ly tại nhà được 6 ngày rồi, xin hỏi vậy là còn dương tính không?

- Thời gian dương tính của mỗi người khi mắc Covid-19 rất khác nhau, có người vài ngày đã âm tính nhưng cũng có những trường hợp dương tính kéo dài cả tháng không hết. Muốn biết còn dương tính hay không cần phải test PCR lại mới biết được.

Bạn đọc luanthanh370@gmail.com hỏi: Test Covid-19 hai vạch đều màu đen, vậy có bị gì không?

- Hai vạch cùng màu đen là do nhà sản xuất họ làm màu như thế nhưng có 2 vạch là bạn đã dương tính. Vạch T đậm là tải lượng virus cao, bệnh đang giai đoạn toàn phát, dễ lây lan cho người khác, cần cách ly nghiêm ngặt.

Anh Thư ghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).