Vì sao người đàn ông ở Gò Vấp tiêm 2 mũi vắc-xin Vero Cell trong 1 phút?

16 Tháng 08, 2021 | 11:40

(NLĐO) - Sau khi hoàn thành mũi tiêm vắc xin Vero Cell đầu tiên, được nhân viên y tế hướng dẫn ra khu vực khác chờ theo dõi sức khỏe, người này đi qua một bàn trống, ngồi xuống và được tiêm luôn mũi thứ 2

Sự việc này xảy ra tại điểm tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 ở Trường THCS Nguyễn Du (phường 11, quận Gò Vấp, TP HCM) vào ngày 15-8. Người đàn ông tiêm 2 mũi vắc xin Vero Cell này là ông P.Q.B, 49 tuổi, ngụ phường 11.

Theo thông tin ban đầu, sau khi hoàn thành mũi tiêm đầu tiên, ông B. được nhân viên y tế hướng dẫn ra khu vực khác chờ theo dõi sức khỏe theo quy định. Tuy nhiên, người này đi qua một bàn trống, ngồi xuống và được tiêm luôn vắc-xin Vero Cell mũi thứ 2.

Vì sao người đàn ông ở Gò Vấp tiêm 2 mũi vắc-xin Vero Cell trong 1 phút? - Ảnh 1.

Triển khai tiêm vắc-xin Vero Cell trên địa bàn TP HCM (Ảnh: HCDC)

Theo cơ quan chuyên trách, sự việc ghi nhận lại cho thấy sau tiêm mũi 1, ông B. không đi ra phía sau mà vòng ra trước bàn tiêm. Ông B. cầm tờ giấy đi qua một bàn trống người và được nhân viên phụ trách tiêm vắc-xin ở đây gọi vào vì nghĩ người này chưa được tiêm.

Sau khi liên tục tiêm 2 mũi vắc-xin trong vòng 1 phút, ông B. ở lại điểm tiêm để theo dõi sức khỏe và ra về trong ngày. Theo cập nhật mới nhất, tình trạng sức khỏe ông B. đến sáng nay vẫn ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, cho biết quận đã giao bác sĩ điểm tiêm nêu trên theo dõi sức khỏe ông B. Theo bác sĩ Hòa, khó có chuyện nhầm lẫn xảy ra và việc tiêm 2 mũi vắc-xin không ảnh hưởng sức khỏe vì mỗi mũi chỉ 0,5 ml.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).