VIDEO: Bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam xuất viện, cúi chào tặng hoa cho bác sĩ

05 Tháng 04, 2020 | 16:42

(NLĐO) – Sau 20 ngày điều trị, bệnh nhân thứ 57 mắc Covid-19 là một du khách người Anh đã khỏi bệnh, được xuất viện nhưng sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại khu cách ly.

Chiều 5-4, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã thực hiện các thủ tục xuất viện cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 57 sau 20 ngày điều trị tại đây.

Video: Vị du khách Anh tặng hoa, cúi đầu cảm ơn

Bệnh nhân là nam du khách người Anh, 66 tuổi, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 9-3 trên chuyến bay VN0054. Ông này được phát hiện mắc Covid-19 khi đến TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, đi du lịch. Đến nay đã 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân hết sốt, toàn trạng tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.

VIDEO: Bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam xuất viện, cúi chào tặng hoa cho bác sĩ - Ảnh 2.

Bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho bệnh nhân thứ 57

Trước đó, từ ngày 16-3, nam bệnh nhân trên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị. Ngoài lần xét nghiệm đầu tiên vào ngày 14-3, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày 17-3, 23-3, 26-3 và đều cho kết quả dương tính. Đến ngày 28-3, ngành y tế lấy mẫu lần thứ 5 và có kết quả âm tính. Trong ngày 1-4, các y bác sĩ tiếp tục lấy mẫu gửi xét nghiệm lần thứ 6 và tiếp tục cho kết quả âm tính.

Vui mừng khi được điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân thứ 57 cùng vợ gửi tặng đội ngũ y bác sĩ bó hoa tươi thắm, cúi đầu nói lời cảm ơn và bày tỏ lòng cảm kích với đội ngũ y bác sĩ đã nhiệt tình cứu chữa cho ông.

VIDEO: Bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam xuất viện, cúi chào tặng hoa cho bác sĩ - Ảnh 3.

Bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, cho biết dù gặp một số khó khăn vì đây là ca bệnh đầu tiên và duy nhất được điều trị tại Quảng Nam nhưng với sự hỗ trợ từ Bộ Y tế, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã cố gắng vượt qua và việc điều trị thành công cho bệnh nhân thứ 57 là điều rất đáng mừng.

Tiến sĩ Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho hay do bệnh nhân là du khách người Anh, chưa thể xuất cảnh về nước vì các điều kiện thủ tục của cơ quan ngoại giao chưa đảm bảo nên bệnh nhân được chuyển khỏi khu điều trị đặc biệt bệnh Covid-19 nhưng vẫn tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại một khu cách ly khác.

Sau khi đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế về điều kiện sau khi xuất viện và khi các thủ tục ngoại giao đảm bảo, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ các điều kiện để bệnh nhân này được xuất cảnh về nước theo quy định.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).