VNVC tiếp tục mở rộng, chuẩn bị sẵn sàng công tác tiêm vắc-xin Covid-19

03 Tháng 02, 2021 | 11:14

Sự kiện thu hút đông đảo người dân trong tình hình dịch bệnh có nguy cơ tái bùng phát trên diện rộng, và người người đều có nhu cầu chủng ngừa Covid-19.

Sáng 3-2-2021, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng Vắc-xin VNVC chính thức khai trương Trung tâm Tiêm chủng VNVC Long Biên. Đây là trung tâm thứ 8 tại Hà Nội và thứ 49 trên toàn quốc của VNVC.

VNVC Long Biên tọa lạc tại số 69A1 Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội, có quy mô 1.000 m2, gần 30 phòng khám và bàn tiêm, công suất phục vụ hàng ngàn người mỗi ngày. Với sự ra đời VNVC Long Biên, VNVC tiếp tục khẳng định vị thế là hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc-xin cao cấp cho trẻ em và người lớn tại Việt Nam, từ thành phố lớn đến địa phương, đặc biệt là các vùng "lõm" tiêm chủng, giúp người dân an tâm phòng bệnh.

Bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa VNVC cho biết: "Giống như toàn bộ cơ sở khác trong Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC, VNVC Long Biên cũng sẽ triển khai tiêm chủng các loại vắc-xin mới, chất lượng và khan hiếm trên thị trường nhằm góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp".

Theo đó, đại diện VNVC cho biết đơn vị này đã chính thức mở đăng ký vắc-xin Covid-19 cho người dân trên toàn quốc. Đây là vắc-xin phòng Covid-19 do tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất.

VNVC tiếp tục mở rộng, chuẩn bị sẵn sàng công tác tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

VNVC là đơn vị đầu tiên đưa về Việt Nam vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca

Như vậy, VNVC trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chính thức nhập vắc-xin Covid-19 phục vụ người dân. Dự kiến trong nửa đầu năm 2021, VNVC sẽ đưa về Việt Nam 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca. Sự kiện quan trọng này khẳng định nỗ lực thực hiện cam kết mang thêm nhiều loại vắc-xin mới trên thế giới về cho người dân Việt Nam của VNVC; chứng minh năng lực toàn diện và vượt trội của VNVC, không chỉ trong hoạt động tiêm chủng vắc-xin mà còn tiên phong nhập khẩu vắc-xin độc lập, là đối tác chiến lược, toàn diện của nhiều hãng vắc-xin hàng đầu thế giới.

Covid-19 vaccine AstraZeneca cho hiệu quả phòng bệnh và độ an toàn cao, khả năng đáp ứng miễn dịch từ 62% đến 90% ở các liều dùng khác nhau, vượt mức kỳ vọng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho các loại vắc-xin phòng Covid-19 chỉ là trên 50%. Kết quả nghiên cứu cho thấy, 100% người được tiêm vắc-xin đều có đáp ứng miễn dịch với Covid-19 mà không ghi nhận bất cứ vấn đề nào về độ an toàn ở cả hai chế độ liều dùng.

AstraZeneca cho biết có thể cung cấp hàng trăm triệu liều Covid-19 Vaccine AstraZeneca cho người dân toàn cầu vào đầu năm 2021. Việt Nam là một trong những nước được phân phối vắc-xin sớm hàng đầu.

"VNVC đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để có thể tiếp nhận số lớn vắc-xin và tiến hành tiêm chủng phục vụ hàng triệu người dân. Chúng tôi dự kiến giá vắc-xin Covid-19 cũng sẽ rất ưu đãi trong thời kỳ đại dịch để nhiều người dân có cơ hội được tiêm chủng phòng bệnh sớm. Theo những chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, của Bộ Y tế, VNVC sẽ sớm công bố các thông tin chi tiết về kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc-xin này", bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng Vắc-xin VNVC cho biết.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam đánh giá VNVC đủ điều kiện nhập vắc-xin Covid-19 với số lượng lớn tại Việt Nam. "Chúng tôi rất vui mừng vì vắc-xin của AstraZeneca đã đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của WHO và Bộ Y tế Việt Nam. AstraZeneca sẽ hợp tác cùng Hệ thống Tiêm chủng VNVC, với mạng lưới rộng khắp và năng lực vượt trội về tiêm chủng tại Việt Nam, để giúp hàng triệu người dân Việt Nam được tiếp cận vắc-xin phòng Covid-19 an toàn và nhanh chóng nhất có thể", ông Kapoor cho biết.

Nhằm chuẩn bị kế hoạch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trên toàn quốc cho hàng chục triệu người dân, dự phòng nguy cơ ùn tắc các kênh đăng ký vắc-xin, VNVC đã ra mắt Thẻ quà tặng ePlus và Chương trình Khách hàng thân thiết cùng nhiều nền tảng đặt vắc-xin như website, tổng đài... Theo đó, khi sở hữu Thẻ quà tặng ePlus với nhiều mệnh giá khác nhau, khách hàng có thể đăng ký kích hoạt trở thành Khách hàng thân thiết của VNVC và nhận được đặc quyền ưu tiên đăng ký nhiều loại vắc-xin mới và khan hiếm, trong đó có vắc-xin Covid-19.

VNVC tiếp tục mở rộng, chuẩn bị sẵn sàng công tác tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.

Nhiều khách hàng đăng ký đặt giữ vắc-xin Covid-19 thông qua chương trình Thẻ quà tặng

VNVC hiện là hệ thống trung tâm tiêm chủng quy mô lớn hàng đầu Việt Nam với gần 50 trung tâm trên toàn quốc, sở hữu hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) đạt tiêu chuẩn GSP ở tất cả trung tâm, trang bị đầy đủ các thiết bị theo dõi nhiệt độ tự động hiện đại, hệ thống cảnh báo nguy cơ khi nhiệt độ vượt ngưỡng, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin đảm bảo tiêu chuẩn…

VNVC có đội ngũ nhân sự gần 5.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên chuyên nghiệp. 100% bác sĩ, điều dưỡng viên tại VNVC có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo đầy đủ kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng. Với thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần, xuyên trưa và cả dịp lễ, tết, đại diện VNVC cho biết đơn vị này đang tính đến phương án phục vụ 3 ca, thậm chí 24/7 tại tất cả trung tâm trên toàn hệ thống để phục vụ người dân được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 sớm và nhanh nhất nếu cần thiết.

VNVC chính thức mở đăng ký vắc-xin Covid-19

Để giúp khách hàng đăng ký vắc-xin Covid-19 một cách công bằng và thuận tiện nhất, tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, VNVC chính thức nhận đăng ký vắc-xin từ ngày 1-2-2021.

Cách 1: Truy cập website: vax.vnvc.vn. Với sự đầu tư lớn cho nền tảng công nghệ, website mới của VNVC có thể đáp ứng được hàng triệu lượt truy cập cùng lúc. Website đăng ký vắc-xin cũng liên kết với các cổng thanh toán trực tuyến giúp khách hàng thuận tiện thanh toán online cho các loại vắc-xin. Đồng thời đây cũng là nơi khách hàng có thể đăng ký các thông tin tiêm chủng của cá nhân và người thân, để giảm bớt thời gian công sức và áp lực phải nhanh chóng hoàn thiện các mẫu đăng ký cho thời điểm chính thức triển khai tiêm vắc-xin mới.

Cách 2: Liên hệ tổng đài 1900 633 858 để được hướng dẫn. Gần 500 nhân viên tổng đài túc trực thường xuyên và hệ thống ghi âm trả lời tự động đã được kích hoạt để phục vụ khách hàng.

Cách 3: Đăng ký trực tiếp tại các trung tâm VNVC toàn quốc.

Cách 4: Đăng ký thông qua chương trình Khách hàng thân thiết. Đây là cách được VNVC khuyến khích hơn cả bởi sự thuận tiện cho khách hàng cũng như VNVC. Để biết thêm thông tin về thẻ ePlus: Liên hệ hotline 1900 633 858 hoặc truy cập website http://bit.ly/Eplus_VNVC (đặt mua và giao thẻ tận nhà).

Căn cứ trên những quy định hướng dẫn ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế và các quy định ưu tiên đăng ký vắc-xin của VNVC; căn cứ trên số lượng vắc-xin có được trong mỗi thời điểm, VNVC sẽ thông báo thứ tự tiêm vắc-xin đến khách hàng. VNVC chỉ mở đăng ký vắc-xin với số lượng có thể cung cấp cho khách hàng. Các nền tảng đăng ký vắc-xin sẽ đóng khi số lượng đăng ký đã đủ. Ngay sau khi có vắc-xin và bảo đảm các thủ tục theo quy định, VNVC sẽ tiến hành tiêm vắc-xin cho hàng triệu người dân.

Với mong muốn nhiều người dân Việt Nam được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, nhằm sớm tạo miễn dịch cộng đồng, VNVC cam kết mức giá hợp lý và nhiều chính sách ưu đãi đi kèm.

Để được cập nhật thông tin mức giá chính thức, khách hàng có thể theo dõi thông tin từ website https://vnvc.vn, fanpage trungtamtiemchungvnvc hoặc liên hệ với tổng đài số 1900 633 858 để được hướng dẫn.


P.V

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).