Vụ 9 du khách bị ngộ độc ở Đà Nẵng: Mẫu kiểm tra thịt heo ở nhà hàng ẩm thực Trần nhiễm Ecoli

28 Tháng 08, 2019 | 16:46

(NLĐO) – Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã xử phạt tổng cộng 25 triệu đồng, đình chỉ chế biến thịt heo luộc trong vòng 2 tháng đối với cơ sở của nhà hàng ẩm thực Trần ở đường Phạm Văn Đồng.

Ngày 28-8, Ban An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết, đoàn thanh tra của ban này đã có kết quả kiểm tra 3 mẫu thức ăn chế biến tại cơ sở nhà hàng đặc sản Trần, đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Cụ thể, kết quả cho thấy mẫu thịt heo luộc tại nhà hàng có chỉ tiêu vi khuẩn Ecoli vượt giới hạn.

Vụ 9 du khách bị ngộ độc ở Đà Nẵng: Mẫu kiểm tra thịt heo ở nhà hàng ẩm thực Trần nhiễm Ecoli - Ảnh 1.

Các du khách bị ngộ độc sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng ẩm thực Trần, đường Phạm Văn Đồng, TP Đà Nẵng

Ban ATTP TP Đà Nẵng đã mời chủ cơ sở nhà hàng ẩm thực Trần làm việc và xử lý các vi phạm với tổng số tiền 25 triệu đồng. Trong đó, phạt 8 triệu với hành vi lưu mẫu thực phẩm 24 giờ không đúng quy định; xử phạt 17 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định khác về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống. Ngoài ra, Ban ATTP còn phạt bổ sung, đình chỉ chế biến thịt heo luộc cơ sở nhà hàng ẩm thực Trần tại đường Phạm Văn Đồng trong 2 tháng.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều tối 10-8, 9 du khách ở Hà Nội đã nhập Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng ẩm thực Trần, đường Phạm Văn Đồng. Khuya ngày này, 7 trong số 9 du khách được cấp thuốc và ra viện, 2 bệnh nhân còn lại đến 11-8 mới xuất viện. Các du khách trên cho biết sau khi dùng bữa trưa gồm món bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm tại nhà hàng trên thì có triệu chứng đau bụng. Đến sáng 11-8, Ban ATTP TP Đà Nẵng đã lập đoàn, kiểm tra cơ sở nhà hàng trên và lấy mẫu về phục vụ công tác xét nghiệm.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).