Vụ cô gái trẻ tử vong sau nâng ngực: Bộ Y tế vào cuộc

09 Tháng 08, 2017 | 14:23

(NLĐO)-Bộ Y tế đề nghị phải xử lý vi phạm (nếu có) đối với người hành nghề và các bệnh viện theo quy định liên quan vụ cô gái tử vong sau nâng ngực, đồng thời khẩn trương làm rõ luôn vụ người nước ngoài tử vong sau cắt da gần đây trên địa bàn TP.

           Sáng ngày 9-8, liên quan cô gái trẻ mang thai tử vong sau nâng ngực, Bộ Y tế cho hay đã  phát công văn yêu cầu Sở Y tế TP HCM  khẩn trương kiểm tra, xác minh, kiểm tra, làm rõ. PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh-Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP HCM xác định, kiểm tra thông tin. Đồng thời, đề nghị phải xử lý vi phạm (nếu có) đối với người hành nghề và Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện 115 theo quy định; khẩn trương tổng hợp, báo cáo vụ việc về Bộ Y tế trước ngày 16-8.

          Liên quan đến một số tai biến y khoa trong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ gây tử vong tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế TP HCM quản lý, như vụ tử vong tại Phòng khám Chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành khi thực hiện thủ thuật cắt da thừa vùng hông lưng cho bệnh nhân người nước ngoài quốc tịch Mỹ, Bộ Y tế cũng đã gửi công văn gửi đề nghị xem xét, báo cáo. Công văn trả lời cho biết vụ việc đang tiếp tục phối hợp với cơ quan thụ lý (Công an Quận 10) để điều tra, giải quyết vụ việc.

        Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh cũng cho rằng đây là vụ việc liên quan đến người nước ngoài, đề nghị Sở Y tế TP HCM sớm phối hợp với cơ quan điều tra, sớm thành lập hội đồng chuyên môn làm rõ quá trình khám, chữa bệnh và nguyên nhân gây tử vong với ông Edward Hartley để sớm có kết quả báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế và các bên có liên quan.

         Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế TP HCM cần xây dựng, hoàn thiện, bổ sung và tổ chức tập huấn, bổ túc cho các cơ sở khám chữa bệnh trong việc giải quyết khủng hoảng xảy ra tại cơ sở. Tiếp tục chấn chỉnh các dịch vụ thẩm mỹ nói riêng và khám bệnh, chữa bệnh nói chung để chấm dứt các tai biến xảy ra tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn.

Nguyễn Thạnh- Ngọc Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).