Vụ "hoa khôi được tiêm vắc-xin": Bệnh viện kỷ luật, điều chuyển công tác nhân viên

21 Tháng 07, 2021 | 20:26

(NLĐO) - Liên quan đến sự việc "hoa khôi tiêm vắc-xin không cần đăng ký", Bộ Y tế cho biết Bệnh viện Hữu Nghị đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và xử lý kỷ luật.

Tối 21-7, Bộ Y tế cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, làm rõ thông tin "tiêm vắc-xin không cần đăng ký", chiều 21-7, lãnh đạo Bộ Y tế đã yêu cầu tất cả các cơ sở tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trong cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT của Bộ Y tế; thực hiện tiêm bảo đảm "tiêm đến đâu an toàn đến đó".

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước chấn chỉnh công tác tiêm chủng.

Theo Bộ Y tế, liên quan đến sự việc tiêm chủng của Bệnh viện Hữu nghị, Thanh tra Bộ Y tế đã chỉ đạo làm rõ sự viện. Bệnh viện này cũng đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và đã xử lý kỷ luật.

Vụ tiêm vắc-xin không cần đăng ký: Bệnh viện Hữu Nghị kỷ luật, điều chuyển công tác của nhân viên - Ảnh 1.

Thông tin cô gái được tiêm vắc-xin Covid-19 không cần đăng ký, không đúng đối tượng khiến nhiều người bức xúc

Ngày 20-7, một số phương tiện truyền thông phản ánh thông tin về trường hợp tiêm vắc-xin phòng Covid-19 không cần đăng ký, không đúng đối tượng.

Ngay sau khi nhận được các thông tin này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ, nếu thông tin chính xác phải chấn chỉnh, xử lý theo quy định và rút kinh nghiệm ngay, dứt khoát không để tái diễn.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và các địa phương thực hiện nghiêm yêu cầu phân bổ vắc-xin theo nguyên tắc công bằng, bình đẳng, công khai, minh bạch, linh hoạt, hiệu quả. Đặc biệt chú trọng chỉ đạo, thực hiện chiến dịch tiêm vắc-xin bảo đảm đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả, mọi người đều bình đẳng, công bằng trong tiếp cận vắc-xin, ưu tiên các đối tượng theo quy định của Chính phủ. Chấn chỉnh ngay và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) trong quá trình phân bổ và tổ chức tiêm vắc-xin.

Thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, trong ngày 20-7, Bộ Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Bộ yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc báo chí nêu. Báo cáo giải trình của Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị gửi về Thanh tra Bộ trước 10 giờ ngày 21-7.

Cũng trong ngày 20-7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo kiểm tra thông tin liên quan việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Xanh Pôn; khẩn trương giải trình cụ thể các thông tin trên, báo cáo về Văn phòng UBND TP trước 12 giờ ngày 21-7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND TP.

Trước đó, ngày 20-7, Bộ Y tế đã gửi văn bản hoả tốc đến UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Văn bản của Bộ Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế đã ưu tiên cấp vắc xin cho các địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp, tổ chức tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả. Các tỉnh, thành phố có dịch diễn biến phức tạp, ưu tiên tiêm vắc-xin cho các đối tượng tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26 của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 8-7-2021 của Bộ Y tế.
Vụ tiêm vắc-xin không cần đăng ký: Bệnh viện Hữu Nghị kỷ luật, điều chuyển công tác của nhân viên - Ảnh 3.
N.Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).