Vụ ngộ độc thực phẩm Tân Phú: Chà bông gà nhiễm tụ cầu vàng

08 Tháng 11, 2018 | 08:07

(NLĐO)-Liên quan vụ ngộ độc xảy ra tại quận Tân Phú, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM cho biết kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm của Công ty TNHH Đồng Tiến cho thấy mẫu sản phẩm chà bông gà bị nhiễm tụ cầu vàng.

Sáng 8-11, liên quan vụ ngộ độc xảy ra tại quận Tân Phú, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM cho biết đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm của Công ty TNHH Đồng Tiến tại quận Tân Phú. Kết quả cho thấy mẫu sản phẩm chà bông gà bị nhiễm tụ cầu vàng (staphylococcus).

Vụ ngộ độc thực phẩm Tân Phú: Chà bông gà nhiễm tụ cầu vàng - Ảnh 1.

Kiểm tra tại đơn vị cung cấp thực phẩm sau vụ ngộ độc xảy ra

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, với các biểu hiện cấp tính của bệnh nhi bị ngộ độc ban đầu, nguy cơ sản phẩm chà bông gà có thể bị nhiễm tụ cầu vàng là nghi vấn số 1 và kết quả kiểm nghiệm cho thấy đúng như dự đoán.

Vụ ngộ độc thực phẩm Tân Phú: Chà bông gà nhiễm tụ cầu vàng - Ảnh 2.

Bơ làm bánh có côn trùng

Liên quan đến vụ việc, trước đó, ngày 27-10, sau khi ăn sáng với bánh mì chà bông gà do công ty trên cung cấp, 55 người (chủ yếu trẻ em) bị ngộ độc phải vào Bệnh viện quận Tân Phú cấp cứu. Sau đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP vào cuộc kiểm tra và ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TTHH Đồng Tiến 84 triệu đồng với các hành vi như khay chứa bơ dùng làm bánh có côn trùng; tường, trần, nền khu vực sản xuất kinh doanh bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc và giấy chứng nhận đăng ký vệ sinh ATTP hết hạn sử dụng.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).