Vụ nợ lương nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh: Đề nghị hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng

13 Tháng 01, 2022 | 19:48

(NLĐO) - Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị chăm lo cho người lao động sau vụ hàng chục nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh căng băng rôn kêu cứu vì bị nợ lương. Đồng thời, đề nghị hỗ trợ mỗi nhân viên 2 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc hàng chục nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh kêu cứu vì bị nợ lương kéo dài, ngày 13-1, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đã gửi công văn đến Công đoàn Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đề nghị việc chăm lo, bảo vệ đoàn viên trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong văn bản nêu, trước những thông tin về khó khăn, vướng mắc về đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, viên chức, đoàn viên đang làm việc tại Bệnh viện Tuệ Tính, nhất là dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Học viện tập trung thực hiện các nhiệm vụ chăm lo và đại diện cho đoàn viên, người lao động.

Vụ nợ lương nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh: Đề nghị hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh mong sớm được nhận đủ tiền lương theo quy định- Ảnh: Liên Nguyễn

Theo đó, đề nghị Công đoàn Học viện tiếp tục đề xuất và phối hợp với Ban Giám đốc Học viện, Lãnh đạo Bệnh viện tìm kiếm các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để giải quyết vấn đề tiền lương, thu nhập của người lao động. Đặc biệt giải quyết tiền lương tháng 12-2021, tháng 1-2022 và các chăm lo Tết truyền thống cho người lao động.

Đề nghị Công đoàn Học viện tự cân đối nguồn tài chính thu, chi trong năm và sử dụng tối đa nguồn tích lũy của đơn vị để xây dựng dự toán và các nguồn huy động khác, thông qua Ban thường vụ để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động và báo cáo công đoàn cấp trên.

Theo Công đoàn Y tế Việt Nam, để bảo vệ cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Học viện tiếp tục theo dõi và nắm bắt diễn biến, tình hình tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh; phối hợp với các phòng ban, cơ quan chức năng để cùng giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Đơn vị này cũng đề nghị tiếp tục kiên trì vận động đoàn viên bệnh viện đoàn kết tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, khám, chữa bệnh cho người dân, làm tốt các hoạt động cung ứng dịch vụ, gây dựng niềm tin, uy tín chuyên môn của bệnh viện. Đồng thời báo cáo Công đoàn Y tế Việt Nam và các cấp có thẩm quyển để cùng tháo gỡ, giải quyết.

Về phía công đoàn Y tế Việt Nam, đơn vị đã có tờ trình Bộ Y tế và Tổng liên đoàn kiến nghị hỗ trợ đảm bảo lương cho các đơn vị tự chủ trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19; đã đề xuất các đơn vị, nhà tài trợ hỗ trợ đoàn viên khó khăn do bị nợ lương trong dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Được phép về chủ trương mức hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, dự kiến trong tuần sau, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ trao hỗ trợ kinh phí của Công đoàn Y tế Việt Nam cho Công đoàn Học Viện để chăm lo cho đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Vụ nợ lương nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh: Đề nghị hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng - Ảnh 2.

Nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh phải bán hàng sau giờ làm để có thêm nguồn thu do bị nợ lương nhiều tháng nay - Ảnh: Nguyễn Khiên

Cùng ngày 13-1, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi văn bản gửi Trưởng khối thi đua 9 Tập đoàn, Tổng công ty, Chủ tịch các tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi hỗ trợ đoàn viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh khó khăn bị nợ lương.

Cụ thể, trong văn bản nêu, đoàn viên thuộc Bệnh viện Tuệ Tĩnh trực thuộc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã bị nợ lương từ tháng 5-2021 đến nay. Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị các đơn vị trên kêu gọi, ủng hộ cho 160 nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng để giảm bớt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán trong khi Bộ Y tế vẫn chưa giải quyết được việc nợ lương vì vướng các quy định tài chính hiện hành.

Trước đó, ngày 12-1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20-1 tới.

N.Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).