Vừa hết cách ly, Bệnh viện Bạch Mai đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh

12 Tháng 04, 2020 | 10:45

(NLĐO) - Bệnh viện Bạch Mai ngay sau khi hết cách ly ngày 12-4 đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Trường Sinh. Đến thời điểm này, "ổ dịch" tại Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận số ca mắc Covid-19 lớn nhất cả nước với 46 ca bệnh, trong đó 27 trường hợp là nhân viên công ty Trường Sinh.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, sáng nay 12-4 cho biết sau 14 ngày cách ly, 3.200 người tại bệnh viện trong thời điểm bệnh viện thực hiện cách ly, phong tỏa đều an toàn, không có nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân mắc Covid-19.

Vừa hết cách ly, Bệnh viện Bạch Mai đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhận quyết định gỡ lệnh phong toả - Ảnh: Ngô Nhung

Giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai cho biết thêm sau khi chính thức dỡ cách ly, BV Bạch Mai đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại bệnh viện), đồng thời tổ chức đấu thầu tìm đối tác đảm bảo uy tín, chất lượng trong cung cấp bữa ăn cho nhân viên y tế, bệnh nhân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để giảm nguy cơ mắc Covid-19, BV Bạch Mai đã lắp 100 cây nước cung cấp nước nóng - lạnh tự động để cung cấp nước cho người bệnh. Số cây nước được lắp đặt ở các khoa phòng có thể cung cấp tới 3.500 lít nước nóng mỗi giờ, trước mắt đáp ứng đủ nhu cầu của bệnh nhân hiện nay.

Ông Nguyễn Quang Tuấn nói về hoạt động khám, cấp cứu sau khi BV kết thúc thời gian phong toả, cách ly - Ngô Nhung

Thống kê dịch tễ cho thấy đến sáng 12-4, BV Bạch Mai là "ổ dịch" Covid-19 lớn nhất cả nước với 46 ca mắc liên quan, trong đó 27 người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh. Hai ca mắc Covid-19 đầu tiên là nhân viên công ty Trường Sinh được Bộ Y tế công bố sáng 28-3.

Cũng trong sáng 28-3, BV Bạch Mai đã ra thông báo phong tỏa khu vực nhà ăn bệnh viện, nơi có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với Covid-19. BV Bạch Mai cũng thực hiện quy định "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Vừa hết cách ly, Bệnh viện Bạch Mai đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh - Ảnh 3.

Nhân viên y tế BV Bạch Mai vui mừng sau khi BV được dỡ cách ly - Ảnh: Ngô Nhung

Ông Nguyễn Quang Tuấn cho biết từ ngày 12-4, dù được gỡ lệnh cách ly y tế nhưng BV Bạch Mai vẫn hoạt động như hiện nay, tức là chưa nhận các bệnh nhân ngoại trú, tái khám, chỉ điều trị bệnh nhân nội trú và cấp cứu các bệnh nhận nặng từ tuyến dưới chuyển đến BV Bạch Mai.

Vừa hết cách ly, Bệnh viện Bạch Mai đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh - Ảnh 4.

Dù hết cách ly nhưng việc ra vào BV Bạch Mai vẫn được kiểm soát chặt chẽ - Ảnh: Ngô Nhung

Trong 2 tuần tới, BV sẽ tăng cường các biện pháp để phòng chống dịch Covid-19 như rà soát, nâng cấp trang thiết bị như máy đo nhiệt độ, hệ thống khử khuẩn tay tự động, chống lây nhiễm chéo trước khi sẵn sàng trở lại hoạt động bình thường vào đầu tháng 5-2020.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).