Xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tối ưu tại TP HCM

02 Tháng 08, 2021 | 17:09

(NLĐO)-Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế phụ trách, đặt tại TP HCM sẽ được xây dựng tối ưu, đảm bảo phối hợp hoạt đông nhịp nhàng, hiệu quả trong điều trị bệnh nhân nặng, không để lây nhiễm chéo.

Chiều 2-8, GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc; TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cùng đội ngũ bác sĩ, kỹ sư, cán bộ của bệnh viện này đã lên đường vào TP HCM để khẩn trương xây dựng, thiết lập hoạt động Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc bệnh viện này, tại TP HCM.

Đoàn công tác của bệnh viện còn mang theo số lượng lớn các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc men, hoá chất phục vụ công tác điều trị bệnh Covid-19 nặng.

Xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tối ưu tại TP HCM - Ảnh 1.

GS-TS Phạm Như Hiệp (thứ 3 từ trái qua) cùng lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Trung ương Huế lên đường vào TP HCM

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở TP HCM với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, trong đó có nhiều ca nặng, Bộ Y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại thành phố này.

Trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế được giao thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 có quy mô 500 giường bệnh, đặt tại số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Dự kiến trong vài ngày tới trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động. Trung tâm này có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và sử dụng chung tài khoản của Bệnh viện Trung ương Huế để triển khai các hoạt động.

Xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tối ưu tại TP HCM - Ảnh 2.

Trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc men được Bệnh viện Trung ương Huế mang theo

Đây là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại TP HCM, có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 trong khu vực được phân công.

Với nhiệm vụ được giao, trong những ngày qua, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế dưới sự chủ trì của GS-TS Phạm Như Hiệp, đã họp bàn kỹ lưỡng thống nhất về khâu thiết kế trung tâm, cũng như lên các phương án nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất.

GS-TS Phạm Như Hiệp khẳng định vấn đề chính cần quan tâm nhất của TP HCM tại thời điểm này là phải cứu chữa được các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch và giảm tỉ lệ tử vong. Vì vậy, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ thiết kế một trung tâm có công năng tối ưu nhất, vừa đảm bảo phối hợp hoạt đông nhịp nhàng, hiệu quả trong điều trị bệnh nhân nặng, vừa đảm bảo các biện pháp phòng dịch để không bị lây nhiễm chéo.

Quang Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).