Xuyên trưa phẫu thuật trả dung mạo chàng trai "mặt quỷ"

15 Tháng 08, 2020 | 14:37

(NLĐO)- "Khi đi những đường dao phẫu thuật đầu tiên, tuy rằng đều rất chuẩn xác nhưng tôi luôn tự nhủ và dặn dò ê-kip phải luôn cẩn trọng từng chi tiết, từng đường dao, mũi chỉ".

Sáng nay, 15-8, ca mổ tái tạo dung mạo cho chàng trai mang "mặt quỷ" chảy xệ - bệnh nhân Lê Văn Mến - đã được tiến hành tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW hàn Quốc.

Xuyên trưa phẫu thuật trả dung mạo chàng trai mặt quỷ - Ảnh 1.

Chàng trai được cả ê-kíp mổ động viên trước khi lên bàn mổ

Ê-kíp mổ quy tụ hàng chục y - bác sĩ ngoại khoa chuyên tạo hình thẩm mỹ, hàm mặt, tai mũi họng, gây mê hồi sức… tham gia. TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW hàn Quốc, là trưởng kíp mổ, đồng thời là người mổ chính cho ca đại phẫu dự kiến kéo dài 10 giờ này.

Xuyên trưa phẫu thuật trả dung mạo chàng trai mặt quỷ - Ảnh 2.

BS Tú Dung khoanh vùng những nơi phẫu thuật trên gương mặt anh Mến

Trước khi ca mổ tiến hành, Bệnh viện Bệnh viện Thẩm mỹ JW hàn Quốc chuẩn bị chu đáo mọi kế hoạch, dự phòng mọi tình huống, anh Mến cũng đã được thực hiện hàng loạt xét nghiệm chuyên sâu, kể cả giải mã bộ gen với nhiều cuộc hội chẩn trong nước, xuyên biên giới với nhiều chuyên gia quốc tế…

Xuyên trưa phẫu thuật trả dung mạo chàng trai mặt quỷ - Ảnh 3.

Ê-kíp hàng chục y - bác sĩ nhiều chuyên khoa tham gia mổ

Trước thời khắc đại phẫu, BS Tú Dung có những trăn trở, suy nghĩ ít ai hiểu được. 23 giờ ngày 14-8, ông đăng 1 dòng status với nhiều nỗi niềm: "Ngày mai, tôi sẽ giúp Mến tái tạo gương mặt, tìm lại cuộc sống cho em. Không cầu gì, chỉ ước mong ca phẫu thuật đầu tiên sẽ diễn ra một cách an toàn. Rồi bình yên sẽ đến, kỳ tích sẽ xuất hiện khi cả tôi và ê kip đặt hết khối óc và trái tim vào từng đường dao, mũi chỉ để hoàn thành ca mổ. Mến à ! Cố lên, rồi ngày mai sẽ đến !"

Xuyên trưa phẫu thuật trả dung mạo chàng trai mặt quỷ - Ảnh 4.

Công tác gây mê đã được tiến hành

Ngay 6 giờ sáng nay, bước vào phòng mổ, BS Tú Dung không tránh khỏi sự hồi hộp nhưng "cái đầu lạnh - trái tim nóng" là bản lĩnh của một thầy thuốc.

Xuyên trưa phẫu thuật trả dung mạo chàng trai mặt quỷ - Ảnh 5.

Anh Mến được đưa vào phòng mổ

"Khi đi những đường dao đầu tiên, tuy rằng những đường dao tôi đi đều rất chuẩn xác, nhưng tôi luôn tự nhủ và dặn dò ê kip phải luôn cẩn trọng từng chi tiết, từng đường dao. Do hiện tại vùng cơ hai bên má của Mến đều bị teo nhỏ gây không ít khó khăn cho quá trình phẫu thuật. Sau bóc tách lớp mô vùng mặt, chúng tôi phải đặc biệt tỉ mỉ trong từng thao tác để nối các mô cơ nâng đẩy vùng mặt, đồng thời cắt phần da dư nhão chùng. Gần 10 giờ là khoảng thời gian "ngàn cân treo sợi tóc", chúng tôi phải dốc toàn bộ sự tập trung từng công đoạn, từng đường mổ, vì chỉ cần một chút sơ sót, Mến có thể bị ngưng đọng máu gây hoại tử vùng mặt" - BS Tú Dung chia sẻ.

Xuyên trưa phẫu thuật trả dung mạo chàng trai mặt quỷ - Ảnh 6.

Ca mổ dự kiến kết thúc khoảng lúc 17 giờ chiều nay, Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục cập nhật kết quả khi BS Tú Dung cùng ê-kíp rời phòng mổ.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).