Yêu cầu tất cả những người từ Đà Nẵng về/tới phải khai báo y tế

26 Tháng 07, 2020 | 12:36

(NLĐO)- Ngay khi Bộ Y tế công bố ca bệnh số 416 là ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng chưa rõ nguồn F0, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã họp khẩn ngay trong đêm 25-7, yêu cầu tất cả những người từ Đà Nẵng về và tới Thanh Hóa phải khai báo y tế.

Tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 26-7 cho biết ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Công điện khẩn số 16, gửi tất cả các cơ quan, ban, ngàng, UBND các huyện, thị xã, TP trong tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm các công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp, khi mới đây nhất có 2 người là ca bệnh số 416 và 418 tại Đà Nẵng được phát hiện lây nhiễm ngoài cộng đồng chưa rõ nguồn lây nhiễm trong cộng đồng (F0).

Thanh Hóa yêu cầu những người từ Đà Nẵng về phải khai báo y tế - Ảnh 1.

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp khẩn chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

Công điện yêu cầu, trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đã tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh ta tiếp tục được kiểm soát, không để lây lan thứ phát trong cộng đồng.

Tuy nhiên, tình hình Covid-19 trên thế giới vẫn dang diễn biến hết sức phức tạp; đặc biệt, sáng 25-7, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng nhưng chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Để chủ động, ngăn chặc dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh, bảo đảm hoàn thành mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch chủ động, tích cực, đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là trước diễn biến mới của dịch bệnh.

Khuyến khích người dân đeo khẩu trang tại bệnh viện, bến xe, bến cảng, sân bay, trên phương tiện vận tải hành khách, các khu tập trung đông người và thực hiện thường xuyên các biện pháp phòng chống dịch như rửa tay bằng xà phòng, dung dịch nước sát khuẩn…

Yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các bệnh viện, phòng y tế các huyện và các đơn vị liên quan tập trung kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Cảng Quốc tế Nghi Sơn, các bến xe, ga đường sắt, các phương tiện vận tải hành khách, các bệnh viện, khu du lịch, phát hiện những sơ hở, hạn chế, yếu kém trong công tác phòng, chống dịch và nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 để có biện pháp chỉ đạo khắc phục kịp thời, giám sát chặt chẽ những ca bệnh viêm đường hô hấp cấp tính để tư vấn và có hướng điều trị thích hợp.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với UBND các địa phương trên các tuyến biên giới tăng cường kiểm soát người nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế, đường mòn, lối mở, thực hiện nghiêm các biện pháp giám sát cách ly theo quy định. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục duy trì các cơ sở cách ly tập trung theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và của tỉnh.

Đặc biệt, công điện yêu cầu đối với những người đi về từ vùng dịch Đà Nẵng, yêu cầu tổ giám sát thôn, bản, khu phố và cấp xã tổ chức hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả tại gia đình theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).