Áp dụng chứng chỉ về lập báo cáo tài chính quốc tế tại Việt Nam

11 Tháng 04, 2022 | 08:27

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4-2022, Tổ chức nghề nghiệp quốc tế dành cho các chuyên gia tài chính, kế toán và kiểm toán ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc) và các trường Đại học tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác (MOU) áp dụng giảng dạy Khóa học Chứng chỉ phối hợp lập báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) cho sinh viên ngành Tài chính - Kế toán.


Áp dụng chứng chỉ về lập báo cáo tài chính quốc tế tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hợp tác giữa ACCA và trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BUV) là một trong những cột mốc đem lại cơ hội thúc đẩy sự phát triển ngành kế toán - kiểm toán Việt Nam theo các chuẩn mực quốc tế.

Cụ thể, vào ngày 8-4, ACCA đã hoàn thành kí kết hợp tác với Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu. Trước đó, chuỗi hợp tác kí kết đã bắt đầu triển khai với các trường: Đại học Lạc Hồng, Đại học Cần Thơ, Đại học Nha Trang và gần nhất là Đại học Kinh tế - Đại học Huế.

Sắp tới, các trường Đại học khác nằm trong khuôn khổ chương trình cũng sẽ tiến hành triển khai như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM, Đại học Ngân hàng TP HCM, Đại học Thái Bình Dương, Đại học Tài chính - Marketing, Đại học Quy Nhơn, Đại học Duy Tân, Đại học Công nghệ TP HCM…

Hiện nay, IFRS đang được áp dụng gần như toàn bộ tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Trong xu thế toàn cầu hóa, áp dụng chuẩn mực chung về lập báo cáo tài chính, Việt Nam cũng không nằm ngoài tiến trình hội nhập này.

Chứng chỉ cung cấp nền tảng vững chắc về cách lập báo cáo tài chính quốc tế, các chuẩn mực lập báo cáo tài chính quốc tế IFRS, Ủy ban chuẩn mực kế toán quốc tế (IASB) với những cập nhật thường xuyên và xu hướng thay đổi trong tương lai.

Bà Nguyễn Thụy Minh Châu, Trưởng đại diện ACCA tại Việt Nam, cho biết: "Việc hợp tác với các trường Đại học để tích hợp Khóa học Chứng chỉ phối hợp lập báo cáo tài chính (IFRS) là một bước đi tích cực thúc đẩy sự phát triển của ngành kế toán - kiểm toán Việt Nam hội nhập và phát triển theo các chuẩn mực quốc tế, không chỉ đồng hành cùng các sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng IFRS mà còn nâng cao sự tin tưởng của các nhà đầu tư đối với báo cáo tài chính của Việt Nam".

Chứng chỉ phối hợp ACCA-VACPA về lập Báo Cáo Tài Chính quốc tế là giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và hiệu quả đáp ứng nhu cầu tại Việt Nam.

Vũ Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).