Cơ hội kết nối mở rộng thị trường ngành game Việt Nam

14 Tháng 12, 2022 | 12:50

"Hội nghị kết nối mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam: Vươn tầm thế giới" vừa được tổ chức tại TP HCM.

Cơ hội kết nối mở rộng thị trường ngành game Việt Nam - Ảnh 1.

Tiềm năng của ngành game tại Việt Nam còn rộng mở

Game là ngành công nghiệp không khói, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, trong những năm qua, ngành công nghiệp game gặp rất nhiều biến động mạnh mẽ, ảnh hưởng đến thị trường chung. Các doanh nghiệp game tại Việt Nam vẫn đang sản xuất, phát hành trò chơi điện tử trên cơ sở hoạt động độc lập, chưa có sự gắn kết với nhau.

Để cùng thúc đẩy ngành công nghiệp game phát triển trong bối cảnh bùng nổ công nghệ blockchain và các loại hình trò chơi điện tử NFT, hội nghị đã được tổ chức.

Các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực game đã chia sẻ, đưa ra chiến lược phát triển ngành game 2023 giúp các doanh nghiệp định hướng, nhìn nhận đúng mức, mở ra một bức tranh tích cực ngành công nghiệp game tại Việt Nam.

Sự góp mặt lần này của các "ông lớn" trong ngành game tại hội nghị giúp các doanh nghiệp game tại Việt Nam có cái nhìn đúng đắn về ngành Game đang sở hữu rất nhiều tiềm năng để phát triển, tuy nhiên cũng gặp một số khó khăn nhất định. Do đó, việc gỡ bỏ các rào cản pháp lý và đưa ra các chính sách mới sẽ giúp ích phát triển ngành công nghiệp game.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử, cho biết với vô vàn lợi thế và tiềm năng chưa được khai sáng, ngành công nghiệp Game tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực lập trình Game, VNG Games cũng đã liên tục ký kết hợp tác với các ông lớn khác như Google, Facebook, TikTok, Apple, App Annie. Không chỉ thế, VNG Games còn mở hàng loạt cơ hội đầu tư để đối tác cùng tham gia trong thời gian sắp tới.

Thông qua hội nghị này, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử mong muốn có thể mang đến các chiến lược từ tổng quát đến chi tiết nhất trong giai đoạn hiện tại, từ đó định hướng được bước kế tiếp cho các doanh nghiệp game Việt trong năm 2023.

Sự kiện mang vai trò kết nối và thu hút các nhà đầu tư quốc tế, các quỹ đầu tư, cũng như các tổ chức tài chính liên quan có quan tâm tới thị trường ngành Game tìm hiểu và đầu tư vào thị trường Việt Nam. Từ đó làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của thị trường Game Việt Nam.

Song Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).