Giá bất động sản ở TP HCM đang vượt xa Hà Nội

01 Tháng 02, 2020 | 15:43

Theo dữ liệu trực tuyến của trang batdongsan.com.vn thì giá căn hộ bình dân ở TP HCM đã gần bằng giá căn hộ trung cấp ở Hà Nội.

Giá bất động sản ở TP HCM đang vượt xa Hà Nội - Ảnh 1.

Biểu đồ tỷ suất lợi nhuận của BĐS TP HCM so với các loại hình đầu tư khác

Cụ thể, trang batdongsan.com.vn đã tổng hợp dữ liệu nghiên cứu trực tuyến chỉ số giá và tăng trưởng của hai thị trường này trong năm 2019 và so sánh với năm 2018 và cho thấy bất động sản (BĐS) TP HCM đang có những bước tiến vượt bậc so với Hà Nội cả về mặt bằng giá và tốc độ tăng trưởng.

Theo đó, giá căn hộ bình dân tại TP HCM đã vươn lên ngưỡng 28 triệu đồng/m2 gần bằng giá căn hộ trung cấp tại Hà Nội. Tăng trưởng giá bán đất nền dự án, nhà phố và biệt thự liền kề tại TP HCM cao gần gấp đôi Hà Nội.

Dữ liệu trực tuyến tại batdongsan.com.vn cũng cho thấy tốc độ tăng giá nhà tại TP HCM trong năm 2019 là 12%, đây là mức tăng trưởng khá tốt nếu so với lãi suất gửi ngân hàng là 8%/năm hay chỉ số VN-Index là 8%.

Có năm lý do được nêu ra để lý giải việc BĐS TP HCM tăng trưởng tốt hơn Hà Nội. Thứ nhất, tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM cao hơn Hà Nội nên nhu cầu nhà ở cao hơn.

Thứ hai, quy hoạch TP HCM gắn với sông ngòi thuận tiện di chuyển từ các khu vực, do đó phân khúc BĐS được phân bố đều - sức mua tốt hơn Hà Nội.

Thứ ba là thu nhập bình quân TP HCM tốt hơn Hà Nội.

Thứ tư là thị trường TP HCM là địa bàn tập trung đông đảo chủ đầu tư BĐS với các dự án có chất lượng tốt hơn Hà Nội. Cuối cùng là mặt bằng giá cho thuê BĐS TP HCM cao hơn Hà Nội, biên lợi nhuận từ kinh doanh BĐS cũng tốt hơn.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc batdongsan.com.vn, trong năm năm tới, khoảng cách giá giữa hai thị trường BĐS lớn nhất cả nước vẫn khó có thể thu hẹp nếu Hà Nội không có các thay đổi lớn về quy hoạch hoặc thu nhập bình quân của người dân.

Theo H.V (plo.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).