Bảo Minh: Chỉ số ROE đang thu hút nhà đầu tư

11 Tháng 05, 2017 | 14:55

Chỉ số ROE (tỉ suất lãi sau thuế trên vốn chủ sở hữu) càng cao chứng tỏ công ty sử dụng đồng vốn có hiệu quả, khả năng thu hồi vốn của các cổ đông cao và tất nhiên đây cũng là yếu tố đánh giá năng lực quản trị, điều hành một doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả

Bảo Minh: Chỉ số ROE đang thu hút nhà đầu tư - Ảnh 1.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2017, ông Kwok Wing Tam - đại diện First Land, một cổ đông ngoại của Bảo Minh - đã bày tỏ sự vui mừng khi trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt nhưng Bảo Minh vẫn giữ vững vị trí top đầu trên thị trường bảo hiểm. "First Land lạc quan về thị trường bảo hiểm Việt Nam và có thể sẽ tiếp tục tăng tỉ lệ góp vốn vào Bảo Minh khi có cơ hội", ông Kwok Wing Tam nói.

Theo ông Lê Văn Thành - Tổng giám đốc Bảo Minh, năm 2016, Bảo Minh đạt tổng doanh thu 3.750 tỉ đồng, bằng 104,48% kế hoạch, tăng trưởng 111,87%. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc là 3.102 tỉ đồng, doanh thu nhận tái bảo hiểm là 371 tỉ đồng và doanh thu từ hoạt động tài chính là 277 tỉ đồng.

Với kết quả này, năm 2016, Bảo Minh đã đạt lợi nhuận trước thuế 222,7 tỉ đồng, bằng 147,51% so với kế hoạch. Đặc biệt, lợi nhuận thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm cả năm 2016 đạt 48,9 tỉ đồng, tỉ suất lợi nhuận trước thuế /doanh thu đạt 5,9 %.

Nhìn vào kết quả kinh doanh của Bảo Minh trong những năm gần đây, có thể thấy, ROE đang dần tăng lên. Cụ thể, nếu như năm 2013 chỉ là 4,19%, năm 2014: 5,51%, năm 2015 là 5,84% và năm 2016 tăng lên 8,4%.

Bảo Minh: Chỉ số ROE đang thu hút nhà đầu tư - Ảnh 2.

Có thể thấy, "sức khỏe tài chính" của Bảo Minh đang dần được cải thiện, kinh doanh ngày càng hiệu quả hơn. Đó là kết quả của việc những năm gần đây, Bảo Minh đã nỗ lực giữ vững tốc độ tăng trưởng doanh thu, đặc biệt kiểm soát rủi ro từ khâu khai thác, giám định, bồi thường, cũng như kiểm soát tốt chi phí quản lý, chi phí bán hàng, đảm bảo từng đồng vốn kinh doanh có hiệu quả cao.

Theo ông Trần Vĩnh Đức - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bảo Minh - Bảo Minh vẫn sẽ nỗ lực để duy trì tỉ suất sinh lợi cho cổ đông không thấp hơn 7,5% - một con số vẫn ở mức khá cao trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay.

Bảo Minh: Chỉ số ROE đang thu hút nhà đầu tư - Ảnh 3.

Các cổ đông tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017

Các giải pháp mà Bảo Minh sẽ tập trung thực hiện, đó là sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh; tập trung nguồn lực nâng cao doanh thu đối với nhóm nghiệp vụ bảo hiểm có hiệu quả, hạn chế nhóm các nhóm nghiệp vụ có hiệu quả kinh doanh thấp, mức độ rủi ro cao qua các năm; đồng thời ưu tiên nguồn lực phát triển tại các địa bàn trọng điểm, hạn chế những địa bàn kém phát triển, có chi phí cao, kinh doanh không tăng trưởng hoặc lỗ trong nhiều năm… Đặc biệt, để giảm chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh, bắt đầu từ năm 2017, Bảo Minh đưa trang web bán hàng trực tuyến tại địa chỉ https://tructuyen.baominh.vn vào hoạt động.

"Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực để duy trì xếp hạng tín nhiệm năng lực tài chính ở mức B++, mà AM BEST đã chứng nhận từ cuối năm 2016", ông Lê Văn Thành khẳng định và cho biết, việc Bảo Minh nhận xếp hạng năng lực tài chính ở mức B++ cũng đã phản ánh việc quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính của Bảo Minh ở mức tốt.

"Điều đó có nghĩa, Bảo Minh có thể bảo đảm tài chính cho khách hàng khi họ xảy ra rủi ro. Khách hàng sẽ thêm tin tưởng Bảo Minh, và nhờ đó, chúng tôi sẽ có được kết quả kinh doanh tốt hơn", ông Thành nói.


ĐÔNG HƯỜNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).