Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm cho ABBANK

20 Tháng 10, 2016 | 19:49

Moody’s - một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới - đã công bố nâng xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) cho Ngân hàng (NH) TMCP An Bình (ABBANK).

Theo đó, ABBANK tiếp tục trong nhóm dẫn đầu các NH TMCP tư doanh được xếp hạng. Kết quả xếp hạng tín nhiệm của Moody’s cho ABBANK xuất phát từ hoạt động kinh doanh với nguồn huy động ổn định, thanh khoản tốt, chất lượng tài sản tiếp tục cải thiện và an toàn vốn ở mức cao so với các NH trong nước. Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của ABBANK từ mức B3 lên B2. Xếp hạng tín nhiệm rủi ro đối tác (CRA) cũng được nâng từ B2 lên B1.

Xếp hạng tín nhiệm tiền gửi nội tệ và ngoại tệ, xếp hạng tín nhiệm tổ chức phát hành nội tệ và ngoại tệ của ABBANK tiếp tục được duy trì ở mức B2 trong nhóm dẫn đầu các NH TMCP được xếp hạng. Trước đó, ngày 5-9, ABBANK đã được Moody’s công bố xét nâng xếp hạng tín nhiệm dài hạn với đánh giá triển vọng rằng NH sẽ có những cải thiện trong chất lượng tài sản và khả năng sinh lời, duy trì sự ổn định của nguồn vốn huy động và tính thanh khoản.

L.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).