Techcombank đạt chứng chỉ PCI DSS

05 Tháng 07, 2016 | 20:07

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Techcombank đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cho hệ thống thẻ

Cuối tuần qua, Ngân hàng (NH) TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục vinh dự đón nhận chứng chỉ quốc tế PCI DSS cho hệ thống thẻ và trở thành NH Việt Nam duy nhất được Control Case đánh giá và cấp chứng chỉ này trong 3 năm liên tiếp. Chứng chỉ PCI DSS 2016 một lần nữa khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường của Techcombank trong các dịch vụ thẻ, minh chứng cho những nỗ lực liên tục cải tiến của Techcombank nhằm tăng tiêu chuẩn bảo mật, tăng cường kiểm soát công tác vận hành thẻ, cung cấp các dịch vụ thẻ đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế để ngày càng phục vụ khách hàng tốt hơn.

Hệ thống thẻ Techcombank đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS
Hệ thống thẻ Techcombank đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS

Phát biểu về sự kiện này, ông Đặng Công Hoàn, Giám đốc Trung tâm Thẻ và Dịch vụ tài khoản cá nhân Techcombank, cho biết: “Techcombank rất vinh dự khi là NH Việt Nam duy nhất được Control Case trao tặng chứng chỉ uy tín này trong 3 năm qua. Là một trong những chứng chỉ quan trọng được nhiều tổ chức cung cấp thẻ lớn trên thế giới áp dụng cho các thành viên để bảo đảm tiêu chuẩn an toàn và bảo mật cho khách hàng, việc thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn PCI DSS và liên tục nâng cấp hệ thống bảo mật thẻ của Techcombank sẽ củng cố, tăng cường kiểm soát hệ thống vận hành thẻ, giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ thẻ của Techcombank, giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra”.

Đánh giá được tầm quan trọng của PCI DSS trong việc cung cấp các dịch vụ thẻ đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế, ngay từ năm 2011, Techcombank đã bắt đầu triển khai thực hiện dự án chuẩn hóa hệ thống nhằm nhanh chóng đạt được tiêu chuẩn PCI DSS cùng các tiêu chuẩn bảo mật khác do Visa/Master quy định. Techcombank đã chính thức chuyển đổi việc phát hành thẻ quốc tế từ thẻ từ sang thẻ theo công nghệ Chip-EMV từ tháng 12-2011, thực hiện áp dụng bảo mật 3D secure từ đầu năm 2013. Khoảng giữa năm 2012, NH đã triển khai ký hợp đồng với Công ty Control Case (Ấn Độ) một trong những đơn vị độc lập được SSC lựa chọn và được các tổ chức thẻ quốc tế thừa nhận để tham gia tư vấn và đánh giá xây dựng tiêu chuẩn PCI DSS cho hệ thống của mình. Sau hơn 1 năm theo dõi, giám sát, kiểm tra và đánh giá độc lập, ngày 12-11-2013, Control Case đã hoàn thành báo cáo và chính thức công nhận việc hệ thống thẻ của Techcombank đã đạt tiêu chuẩn PCI DSS. Trong năm 2014, 2015, Techcombank tiếp tục đầu tư cải tiến, tăng tiêu chuẩn bảo mật, tăng cường kiểm soát công tác vận hành thẻ và kỹ năng làm việc của cán bộ, nhờ đó, Techcombank đã vượt qua những yêu cầu khắt khe hơn để trở thành NH Việt Nam duy nhất 3 năm liên tiếp nhận chứng chỉ quốc tế PCI DSS cho hệ thống thẻ.

LÊ Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).