5 phó đoàn thể thao Việt Nam rút khỏi danh sách SEA Games 2017

14 Tháng 07, 2017 | 17:45

(NLĐO) - Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 2017 có trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn và hai phó đoàn là Vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao II Nguyễn Trọng Hổ và Vụ trưởng Thể thao thành tích cao I .

Sáng 14-7, lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 29-2017 đã có buổi gặp mặt báo chí trước ngày lên đường. Tại buổi gặp mặt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 29 - 2017 có một trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn và hai phó đoàn là Vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao II Nguyễn Trọng Hổ và Vụ trưởng Thể thao thành tích cao I (chưa biết tên).

Ba thành viên còn lại trong danh sách phó đoàn ban đầu đại diện cho các đơn vị đóng góp nhiều quân gồm: Tô Văn Động (Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội), Mai Bá Hùng (Phó giám đốc Sở VH-TT TP HCM), Phạm Ngọc Dương (Trưởng đoàn TDTT Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu) vẫn tham dự và sẽ đi theo chức danh cán bộ.

5 phó đoàn được cho rút khỏi danh sách - Ảnh 1.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch đã ký quyết định, đồng ý cho 5 phó đoàn và hai cán bộ truyền thông xin rút khỏi danh sách đoàn TTVN sang Malaysia.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDT Trần Đức Phấn thông báo, có 3 VĐV ở bắn súng và 3 VĐV đua xe đạp xin rút lui. Ngoài ra, có 1 VĐV điền kinh và 1 VĐV bơi lội xin đăng ký bổ sung. Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 - 2017 với số lượng 681 thành viên gồm một trưởng đoàn, hai phó đoàn, cán bộ, HLV, VĐV, bác sĩ và cán bộ truyền thông.

Trước đó, trong danh sách cán bộ của đoàn TTVN có một trưởng đoàn và mười phó đoàn. Tuy nhiên, trước sự thắc mắc của dư luận trong nước và giới truyền thông, năm cán bộ xin rút lui và đã được Bộ VH-TT&DL đồng ý.

Về chỉ tiêu của đoàn TTVN tại SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn tiết lộ: "Do nước chủ nhà Malaysia cắt giảm đi khá nhiều nội dung và môn thế mạnh của thể thao Việt Nam như bắn súng, cử tạ, wushu, boxing... nhưng chỉ tiêu đặt ra của đoàn TTVN vẫn là lọt vào top 3 Đại hội. Và để hoàn thành chỉ tiêu thì đoàn TTVN sẽ phải giành được từ 65 HCV trở lên."

Theo kế hoạch, đoàn TTVN sẽ làm lễ xuất quân vào ngày 8-8. Ngày 16-8, "đội quân" chủ lực sẽ lên đường sang Malaysia để chuẩn bị cho Lễ thượng cờ do nước chủ nhà tổ chức vào sáng 17-8. Dự kiến các thành viên đoàn sẽ sang Malaysia từ hai đầu Hà Nội và TP HCM. Một số trường hợp sẽ bay thẳng từ địa điểm tập huấn sang Malaysia. "Chúng tôi cũng dự tính có thể thuê máy bay để đi nếu cần. Tuy nhiên do sang Malaysia có nhiều chuyến bay thương mại, nên nếu không cần thiết, đoàn sẽ di chuyển bằng máy bay thương mại"-ông Trần Đức Phấn cho biết.

5 phó đoàn xin rút gồm:Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội; Đặng Hà Việt - Giám đốc Trung tâm HLTTQG TP HCM; Lê Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng; Trần Chí Quân - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Cần Thơ và Nguyễn Văn Bình -Vụ trưởng Vụ kế hoạch Tài chính Tổng cục TDTT.


Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).