Ấm lòng tình cảm kiều bào tại Nhật Bản với đoàn Thể thao Việt Nam

29 Tháng 07, 2021 | 11:31

(NLĐO) – Trao tặng các món quà thiết thực, gửi tặng phần thưởng tiền mặt động viên các tuyển thủ Việt Nam đạt thành tích tốt và động viên nhắn gửi đoàn Thể thao Việt Nam là một phần tấm lòng của những kiều bào xa xứ.

Anh Trần Anh Tuấn, phụ trách Văn phòng Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết: "Khi nghe tin đoàn Thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật Bản, Hội Người Việt Nam đã chuẩn bị 43 bộ phát wifi để gửi tặng, phục vụ cho công tác chuyên môn và thông tin liên lạc của đoàn. Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, qua báo chí, hội nắm được lịch trình công tác của đoàn Thể thao Việt Nam và mọi người bàn bạc xem phải làm gì để có thể hỗ trợ, góp sức cho đoàn thi đấu thành công tại Đại hội".

Clip kiều bào Việt Nam gửi tâm tình cho đoàn Thể thao Việt Nam:

Trái tim kiều bào gửi đến đoàn Thể thao Việt Nam

Ấm lòng tình cảm kiều bào tại Nhật Bản với đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Quà quý đến tận tay đoàn Thể thao Việt Nam khi vừa đến Nhật Bản

"Ngoài 43 bộ phát wifi tặng đoàn, các thành viên của hội đang sinh sống và làm việc tại Tokyo và các tỉnh lân cận như Kanagawa, Chiba… đều đã náo nức chuẩn bị cho ngày đoàn sang. Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã mua giấy màu và các vật dụng để cùng nhau làm nên những lá cờ Tổ quốc xinh xắn cổ động cho đoàn Thể thao Việt Nam. Các em bé cũng đã được bố mẹ làm các clip cổ vũ cho đoàn. Tất cả đã cùng nhau xây dựng dự án cổ vũ đoàn Thể thao Việt Nam thông qua các clip, tranh ảnh, lời chúc ấn tượng gửi đến đoàn, nhất là các VĐV" - anh Tuấn kể.

Ấm lòng tình cảm kiều bào tại Nhật Bản với đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 3.

Tấm lòng kiều bào xa xứ

Ấm lòng tình cảm kiều bào tại Nhật Bản với đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 4.
Ấm lòng tình cảm kiều bào tại Nhật Bản với đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 5.
Ấm lòng tình cảm kiều bào tại Nhật Bản với đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 6.
Ấm lòng tình cảm kiều bào tại Nhật Bản với đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 7.

Những bức tranh ngộ nghĩnh, những lời chúc đầy ý nghĩa hay hình ảnh hai em bé Ánh Linh, Ánh Viên dễ thương gửi lời chúc tới đoàn Thể thao Việt Nam đã làm các HLV, VĐV cảm động. 

"Năm nay do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nên chúng tôi không được đến địa điểm thi đấu cổ vũ cho đoàn mình. Thi đấu không có khán giả có lẽ các VĐV, HLV cũng sẽ buồn nên thông qua việc làm clip, tranh, ảnh gửi đến đoàn Thể thao Việt Nam, chúng tôi muốn làm ấm lòng các HLV, VĐV và mong mọi người hãy tin tưởng rằng những người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản sẽ luôn dõi theo, cổ vũ các bạn thi đấu, vượt qua đại dịch" - anh Trần Anh Tuấn chia sẻ.

Ấm lòng tình cảm kiều bào tại Nhật Bản với đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 8.

Một công ty tặng thưởng cho tay vợt Thùy Linh sau trận thắng thứ nhì

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn khẳng định đoàn Thể thao Việt Nam trân trọng sự giúp đỡ, hỗ trợ và những tình cảm chân thành của các tình nguyện viên, Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản. "Những tình cảm ấm áp, chân tình ấy sẽ góp thêm nguồn sức mạnh để Đoàn Thể thao Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, tập luyện, thi đấu hết mình" - ông Phấn nhấn mạnh.

Ấm lòng tình cảm kiều bào tại Nhật Bản với đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 9.
Đông Linh - Ảnh, clip: Đoàn TTVN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).