Bầu Đức: HAGL dần rút khỏi VFF, VPF

02 Tháng 04, 2018 | 22:31

Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức tái khẳng định đội bóng đã lên lộ trình rút khỏi VFF và VPF nếu ông bầu Trần Anh Tú trúng cử chức phó chủ tịch tài chính VFF

Tiểu ban Nhân sự VFF cuối tuần qua đã chốt danh sách đề cử ứng viên cho đại hội khóa 8 (nhiệm kỳ 2018-2022), trong đó ngoài một số ứng viên mới xuất hiện, gương mặt quen thuộc của CLB HAGL là ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã được một số CLB đề cử vào chức chủ tịch VFF.

Tất nhiên, bầu Đức sẽ không tranh cử. Trao đổi cùng báo chí vào chiều 2-4, ông bầu của HAGL còn cho biết ông đã lên lộ trình để đội bóng rút khỏi VFF và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị được giao quyền tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp của nước nhà. Đầu tiên, bầu Đức cho biết ông đã quyết định rút tên trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh khỏi đề cử Ban Chấp hành (BCH) VFF khóa 8. Trước đó, bầu Đức thông báo với Tiểu ban Nhân sự về việc ông rút lui, đồng thời tiến cử ông Tấn Anh vào BCH khóa 8 để tiện việc đóng góp tiếng nói đại diện cho CLB.

Tuy nhiên, bây giờ thì HAGL sẽ không có bất cứ đại diện nào ở BCH VFF khóa tới. "HAGL khẳng định không tham gia bất kỳ điều gì tại VFF, kể cả BCH. VFF phức tạp, thiếu minh bạch như vậy chúng tôi sẽ không dây vào nữa. Đội bóng cũng đã lên lộ trình rút khỏi VPF, rút khỏi V-League. Gọi là lộ trình vì chúng tôi phải tiến hành từng bước để bảo đảm quyền lợi cho nhà tài trợ VPMilk, đơn vị đã luôn đồng hành, hỗ trợ cho đội bóng. Thời điểm này, HAGL sẽ chưa rút ngay nhưng chúng tôi xác định không muốn dây dưa cũng như phải chứng kiến ông Trần Anh Tú có khả năng lớn trúng cử chức phó chủ tịch tài chính VFF dù hiện là Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng Giám đốc VPF và Trưởng Ban Điều hành V-League. Tôi ngán ngẩm rồi" - bầu Đức thốt lên.

Bầu Đức: HAGL dần rút khỏi VFF, VPF - Ảnh 1.

Bầu Đức lên lộ trình cho HAGL rút khỏi VFF, VPF nhưng vẫn tạo điều kiện cho các thành viên của CLB, học viện chơi bóng Ảnh: Quang Liêm

Cho rằng có quá nhiều đội bóng giữ im lặng trước những điều phi lý, thiếu minh bạch bất chấp VFF và VPF bị chỉ ra hàng loạt cái sai suốt thời gian qua, bầu Đức bày tỏ sự thất vọng. "HAGL rút khỏi bóng đá, hậu quả ra sao tôi cũng chưa biết nhưng ngày trước có anh Trần Đình Long của Tập đoàn Hòa Phát, mê bóng đá như thế còn nghỉ vì ngán ngẩm thì giờ đến tôi nghỉ cũng là bình thường. Nhiều người đã nói rằng HAGL nghỉ thì có đội bóng khác chơi mà!" - ông bầu cá tính của HAGL nói.

Trước câu hỏi về việc HAGL đang sở hữu một lứa cầu thủ tài năng của bóng đá nước nhà, nhiều người là trụ cột tuyển quốc gia và U23, chưa kể còn cả một học viện bóng đá lừng danh liên kết với JMG, nếu tương lai bỏ làm bóng đá có phải sẽ khiến người hâm mộ hụt hẫng hay không, bầu Đức chia sẻ: "Tôi xin nói rõ, HAGL lên lộ trình bỏ VFF rồi VPF, không đơn giản nói bỏ là bỏ ngay mà chúng tôi còn căn cứ vào quyền lợi các đối tác để dung hòa tất cả. Tiếp đến là tương lai các cháu, các trợ lý của tôi có quan hệ và uy tín rộng khắp Đông Nam Á, các cháu sẽ được tạo điều kiện tối đa đến chơi cho các quốc gia có đẳng cấp bóng đá tương đương hoặc cao hơn. Nói các cháu vẫn còn tương lai rộng mở ở tuyển quốc gia hay U23 là như thế. Tôi không để bất kỳ một thành viên nào của bóng đá HAGL gặp thiệt thòi cả". 

Chờ cấp cao hơn Tổng cục TDTT

Theo bầu Đức, với những gì Tổng cục TDTT đã trả lời là chỉ đứng quan sát việc VFF tổ chức đại hội khóa 8 với nhiều bất cập, rất khó trông mong sẽ có sự can thiệp. "Cá nhân tôi nghĩ cần một cấp cao hơn Tổng cục TDTT, có thể là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch can thiệp, thay đổi tình hình. Trong trường hợp chẳng có gì xảy ra, tôi chẳng có gì hối hận về việc chia tay nền bóng đá nhiều bất cập này. Có thể phải 2-3 năm, HAGL mới hoàn tất việc rút khỏi bóng đá nước nhà, vì đây là một CLB lớn và có ít nhiều đóng góp vào lịch sử bóng đá nước nhà" - bầu Đức khẳng định.

Anh Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).