Bầu Đức: Họp BTC để làm gì, sa thải ông Mùi là xong!

28 Tháng 02, 2017 | 15:29

(NLĐO) – “VFF họp, VPF họp, Tổng cục TDTT họp, họp nhiều như vậy để làm gì trong khi để cứu bóng đá Việt Nam, cứ đuổi ông trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi là xong”, bầu Đức lên tiếng…

Bầu Đức tin rằng muốn bóng đá Việt Nam phát triển thì chỉ còn cách sa thải trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi
Bầu Đức tin rằng muốn bóng đá Việt Nam phát triển thì chỉ còn cách sa thải trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi

Chiều 28-2, trao đổi cùng phóng viên Báo Người Lao Động, phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, phó chủ tịch HĐQT Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức bức xúc: “Tôi nói thẳng, muốn bóng đá Việt Nam trong sạch, nhanh nhất là cứ đuổi trưởng Ban Trọng tài là cứu được giải đấu”.

“Tất cả những sự cố của bóng đá Việt Nam nhiều năm nay toàn vì trọng tài. Trọng tài Việt Nam không dở, ngược lại rất giỏi và thông minh. Tuy nhiên, việc để các trọng tài tự tung tự tác là vì các đội bóng đều sợ ông Mùi. Ai cũng thấy, 2 năm nay HAGL bị trọng tài ép rất nhiều, trận gặp CLB Hà Nội, trận gặp Long An..., nhưng tôi không ngại, sẵn sàng nói thẳng là trọng tài ép chúng tôi. HAGL không sợ rớt hạng nên chẳng có lý do gì tôi ngại trọng tài ép đâu”, bầu Đức chia sẻ.

“Tôi nói thẳng, thay ông Mùi và đưa một người bản lĩnh, trong sạch nhất lên làm trưởng Ban trọng tài thì mới xử lý được vấn đề trọng tài. Không cần VFF, VPF hay Tổng cục TDTT phải họp nhiều, không cần báo chí nói nhiều, không cần ban chấp hành phải bình bầu gì hết, muốn bóng đá Việt Nam tốt thì chỉ có con đường cho ông Mùi nghỉ. Tôi nói thẳng, cuộc họp hội đồng quản trị chiều nay của VPF cũng không làm được gì cả nếu ông Mùi vẫn còn ngồi ghế trưởng Ban trọng tài”, ông bầu của HAGL chia sẻ giận dữ.

Nhớ lại thời điểm họp ban chấp hành LĐBĐ vào tháng 8 năm ngoái để biểu quyết có cho trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi nghỉ hay không, bầu Đức thất vọng: “2/3 phiếu ủng hộ ông Mùi ở lại, xuất phát từ các thành viên thuộc những đội bóng V-League và Hạng nhất. Họ làm vậy vì họ sợ ông Mùi sẽ trả thù. Tôi hỏi nhé, được giữ lại với hơn 2/3 phiếu ủng hộ, lẽ ra như vậy là ông Mùi quá uy tín đúng không? Vậy tôi hỏi tại sao báo chí ra ngoài hỏi dư luận, hỏi 100 người thì 100 người đều muốn ông Mùi nghỉ? Uy tín ở chỗ nào, bóng đá Việt Nam phát triển kiểu gì với những trọng tài như vậy?”.

Đúc kết cuộc trò chuyện, bầu Đức tái khẳng định ông lên tiếng trong thời điểm này là mong muốn các đội bóng có được sự công bằng nhất khi ra sân, được thể hiện chuyên môn đúng nhất. “SEA Games còn có mấy tháng mà bóng đá Việt Nam đá với sự thấp thỏm, chẳng lo chuyên môn mà chỉ lo trọng tài phá giải đấu thì sao mà mơ HCV được?” - bầu Đức kết luận.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).