Bầu Thắng lên tiếng về "lương khủng" ở VPF

07 Tháng 12, 2017 | 05:49

VPF hoạt động có sự kiểm toán của Công ty KPMG, tất cả các khoản thu chi của tổng giám đốc trở xuống đều không quá 300 triệu đồng/tháng và phải được HĐQT duyệt. Nguyên Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng lên tiếng như vậy…

Theo báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2017 của VPF, khoản lương bổng của tổng giám đốc trở xuống ở nhiệm kỳ 2014-2017 là 33,4 tỉ đồng, trong khi đó, chi phí trao thưởng cho các đội ở 3 giải chuyên nghiệp gồm V-League, Giải Hạng nhất và Cúp Quốc gia là 31,4 tỉ đồng.

Chiều 6-12, ông Võ Quốc Thắng, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp, đã lên tiếng. "Đây là sự nhầm lẫn rất đáng tiếc. Thứ nhất, VPF hoạt động có sự kiểm toán hằng năm của Công ty KPMG, một trong 4 hãng kiểm toán hàng đầu thế giới. Thứ hai, VPF có 3 thành viên HĐQT là người của VFF. Thứ ba, trưởng Ban Kiểm soát VPF là người của VFF. Tất cả các khoản thu chi của tổng giám đốc đều thông qua quy chế hoạt động và được HĐQT phê duyệt" - bầu Thắng chia sẻ.

Bầu Thắng lên tiếng về lương khủng ở VPF - Ảnh 1.

Ông Võ Quốc Thắng (giữa) trong cuộc họp của VPF nhiệm kỳ trước Ảnh: Quang Liêm

Theo nguyên lãnh đạo VPF, các thành viên HĐQT trong 6 năm hình thành và hoạt động đều không nhận tiền lương, dù chỉ 1 đồng. Ông bầu của CLB Long An chia sẻ: "Ngay cả chế độ đi máy bay mỗi khi họp hay xe cộ đi lại, tôi đã hỗ trợ cho VPF hàng chục tỉ đồng trong thời gian đảm nhiệm. Tiền lương cho VPF, tính từ tổng giám đốc Cao Văn Chóng trở xuống đến các nhân viên, mỗi tháng tổng cộng cũng chỉ từ 300 triệu đến hơn 300 triệu đồng cho mấy chục con người. Tôi là nhà quản trị nên tôi luôn luôn làm việc trên tinh thần chi đúng, chi đủ và hợp lý hợp tình".

Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng đang đi công tác tại Nhật Bản. Ông Chóng cho biết khi quay về sẽ cùng nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Phạm Ngọc Viễn trao đổi cụ thể với báo chí để làm rõ hơn về các số liệu. Trong khi đó, bầu Thắng nói: "Tôi nghĩ tài liệu mà vị cổ đông nào đó đã cung cấp có thể chưa đầy đủ các chi tiết khiến cho phóng viên có sự nhầm lẫn đáng tiếc này".

Việc Toyota không tiếp tục gắn bó, không tiếp tục tài trợ cho V-League, theo đại diện VPF cũng chưa hoàn toàn chính xác. "Theo đại diện Toyota, không nên tăng tiền tài trợ trong năm tới vì bối cảnh kinh tế đang khó khăn. Chúng tôi chưa đàm phán xong mức tiền tài trợ chứ không hẳn là Toyota không tiếp tục tài trợ nữa" - nguyên chủ tịch VPF cho biết.

Bầu Thắng cũng bày tỏ sự đáng tiếc vì giữa HĐQT cũ và mới có sự phối hợp chưa tốt: "Tôi lấy làm tiếc khi các anh trong HĐQT mới của VPF chưa trao đổi lại với chúng tôi mà đã vội cho rằng Toyota ngừng tài trợ V-League. Điều quan trọng là thông tin Toyota tài trợ bao nhiêu tiền cho V-League đã được VPF ký bảo mật nhưng nay lại được công khai có thể sẽ gây nhiều khó khăn cho VPF". 

Làm được nhiều điều

Bầu Thắng cho biết rằng 2 nhiệm kỳ ở VPF, ông và các đồng sự đã làm được nhiều điều cho giải đấu. Ông nhận định: "Các sân ở Việt Nam ngày xưa tệ thế nào thì giờ cũng thay đổi rồi, từ mặt cỏ cho đến các phòng chức năng đều được cải thiện rất nhiều. Cơ ngơi của các CLB cũng ngày một tốt hơn. Khán giả vào sân giờ cũng bớt xả rác, bớt hút thuốc. Đó chính là sự thay đổi mà mọi người đều công nhận".

Anh Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).