Bầu Thắng nên ứng cử phó chủ tịch VFF

17 Tháng 04, 2018 | 05:41

Với mối quan hệ quảng giao trong giới doanh nhân, ông Võ Quốc Thắng đủ sức tranh cử ghế phó chủ tịch tài chính VFF. Các đại biểu sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi bỏ phiếu bầu ở đại hội khóa 8

Dự kiến ngày 18-4, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ có buổi làm việc cùng Thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF) xung quanh những lùm xùm trước thềm đại hội khóa 8 (2018- 2022). Xung quanh đề cử vị trí phó chủ tịch tài chính, Bộ VH-TT-DL cần nghe lời giải thích rõ ràng từ VFF.

Hiện tại, đang có 2 ứng viên cho vị trí phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VPF Trần Anh Tú (cũng là trưởng ban điều hành các giải chuyên nghiệp), người còn lại là doanh nhân Trần Văn Liêng, Chủ tịch HĐQT Công ty Ca cao Việt Nam. Kể từ khi ông Tú được đề cử vào ghế phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF khóa 8, dư luận nhiều lần chứng kiến phản ứng mạnh mẽ từ 2 ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL và ông Võ Quốc Thắng. Bầu Đức khẳng định HAGL sẽ rời V-League nếu bầu Tú trúng cử, còn bầu Thắng thì đã chính thức ngưng tài trợ cho đội bóng Long An, khiến lãnh đạo CLB dự định trả đội bóng về cho tỉnh quản lý nếu không kiếm đủ tài trợ dự Giải Hạng nhất (vừa khởi tranh cuối tuần qua).

Bầu Thắng nên ứng cử phó chủ tịch VFF - Ảnh 1.

Theo một doanh nhân và một đại diện CLB, bầu Thắng nếu được đề cử bổ sung sẽ được nhiều phiếu bầu vào ghế phó chủ tịch tài chính VFF mà bầu Đức để lại Ảnh: Hoàng Triều

Trước phản ứng dữ dội của bầu Đức, bầu Tú về nhân sự lãnh đạo kiêm nhiệm quá nhiều chức vụ và cần tách bạch khâu điều hành quản lý VFF với VPF, từ lãnh đạo VFF cho đến Tổng cục TDTT đều giữ thái độ im lặng hoặc chưa trả lời vào trọng tâm của vấn đề dù dư luận cần câu giải thích rõ ràng. Ông Trần Anh Tú trong buổi trả lời báo chí sau cuộc họp HĐQT thường niên của VPF ngày 10-4 còn tuyên bố tiếp tục kiêm nhiệm 3 chức danh chủ chốt của công ty, đồng thời vẫn ứng cử phó chủ tịch VFF.

Tình hình này khiến một số ông chủ các đội bóng cũng như nhà tài trợ V-League để ngỏ khả năng không cùng đồng hành trong trường hợp cuộc gặp của bộ chủ quản với Thường trực VFF không mang lại tín hiệu lạc quan hơn cho bóng đá Việt. Cũng theo đề xuất từ một đại diện đội bóng thì đại hội khóa 8 nên lùi lại, lãnh đạo ngành nên yêu cầu VFF rà soát, mở rộng thêm thời gian để bổ sung những nhân tố thích hợp đề cử cho từng vị trí. "Tôi không loại trừ cả việc đề cử anh Võ Quốc Thắng cho vị trí phó chủ tịch tài chính của VFF. Đó là doanh nhân phù hợp nhất cho các tiêu chí mà VFF đề ra ở thời điểm này" - vị này cho biết.

Sau 2 nhiệm kỳ liên tiếp ngồi ghế chủ tịch HĐQT VPF, bầu Thắng đã quyết định rút lui vì tâm lý ngại ngồi lâu sẽ tạo điều tiếng không hay trong dư luận. Tuy nhiên, khi xảy ra rắc rối liên quan đến việc ông Tú kiêm nhiệm một loạt chức vụ chủ chốt ở VPF, bầu Thắng buộc lòng phải lên tiếng.

Một doanh nhân từng hoạt động trong lĩnh vực bóng đá góp ý: "Những lời khuyên của bầu Thắng với bầu Tú không có kết quả thì tốt nhất, ông ấy ra tranh cử. Từng giữ vai trò Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ Việt Nam, mối quan hệ quảng giao như vậy, anh Thắng đủ sức ngồi ghế phó chủ tịch tài chính để kêu gọi các doanh nghiệp chung tay tài trợ cho bóng đá Việt Nam. Bản thân cuộc tranh cử, nếu có 3 ứng viên trở lên cũng sẽ công bằng hơn. Anh Thắng có thâm niên làm bóng đá chuyên nghiệp và được các đội bóng tín nhiệm. Vấn đề là liệu Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Nội vụ có chỉ đạo kịp thời để VFF bổ sung thêm ứng viên hay không mà thôi. Tôi tin nếu điều đó xảy ra, nhiều CLB cũng ủng hộ anh Thắng". 

Anh Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).