Bầu Tú kiêm luôn tổng giám đốc VPF

11 Tháng 12, 2017 | 23:59

Sau Đại hội cổ đông Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) diễn ra hôm 2-12 tại Hà Nội, ngoài việc Ủy viên Thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú được bầu vào ghế Chủ tịch HĐQT, điều dư luận quan tâm là liệu ông Cao Văn Chóng có còn giữ chức tổng giám đốc VPF hay không.

Câu trả lời đã được công bố vào chiều 11-12 tại phiên họp lần thứ nhất của HĐQT VPF tại Hà Nội. 100% các thành viên HĐQT đã nhất trí bổ nhiệm ông Trần Anh Tú làm người đứng đầu của ban tổng giám đốc VPF trong nhiệm kỳ 2017-2020. Trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Nguyễn Minh Ngọc sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò phó tổng giám đốc phụ trách chuyên môn.

Về trường hợp ông Cao Văn Chóng, lãnh đạo VPF mời ông tiếp tục làm việc cho công ty ở cương vị mới. Tuy nhiên, việc này còn chờ quyết định từ cơ quan chủ quản của ông Cao Văn Chóng là Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển công nghiệp TNHH MTV Becamex IDC. Ông Cao Văn Chóng chuyển sang VPF làm tổng giám đốc theo dạng "biệt phái" vào cuối năm 2015 và ít nhiều để lại những dấu ấn trong công tác truyền thông cũng như tổ chức căn cơ cho 3 giải đấu mà VPF đảm trách chính gồm V-League, Giải Hạng nhất và Cúp Quốc gia.

Bầu Tú kiêm luôn tổng giám đốc VPF - Ảnh 1.

Ông Trần Anh Tú (phải) sẽ gánh trách nhiệm nặng nề tại VPF Ảnh: Quang Liêm

Thay thế ông Chóng, trách nhiệm của bầu Tú và các cộng sự sẽ rất nặng nề, trước mắt là phải nhanh chóng tìm được nhà tài trợ mới cho mùa giải 2018. Một số thành viên VPF cho biết vẫn đang thương thảo cùng nhà tài trợ cũ Toyota nhưng khả năng hai bên tái hợp tác không cao.

Ngoài ra, VPF khóa mới cũng sẽ từng bước cải tổ các phòng ban chức năng, như thành lập tiểu ban trọng tài, tiểu ban kỷ luật VPF. Ở 2 khóa trước, VPF không có tiếng nói gì trong các quyết định về kỷ luật của VFF. Khá nhiều án phạt mà ban kỷ luật VFF đưa ra không nhận được sự đồng thuận của VPF.

Về phân công trọng tài, cho dù ban tổng giám đốc VPF khóa cũ cũng được hỏi ý kiến trước các lượt trận nhưng gần như chỉ mang tính hình thức vì Ban Trọng tài VFF mới là nơi toàn quyền quyết định những vấn đề này.

Anh Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).