Cúp Truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2018

Các tay đua Cần Thơ lập công, Văn Duẩn chấn thương

05 Tháng 04, 2018 | 13:43

(NLĐO) - Bất ngờ vượt qua các đối thủ mạnh, 2 tay đua Cần Thơ lần lượt cán mức đầu tiên ở chặng 8 Giải Xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2018, từ TP Đồng Hới đi Huế dài 165 km vào sáng 5-4.

Các tay đua Cần Thơ lập công, Văn Duẩn chấn thương - Ảnh 1.

Đoàn đua chia tay Đồng Hới

Các tay đua Cần Thơ lập công, Văn Duẩn chấn thương - Ảnh 2.

Cầu Hiền Lương lịch sử

Các tay đua Cần Thơ lập công, Văn Duẩn chấn thương - Ảnh 3.

Phía sau các tay đua là khu hàng rào điện tử Mc Namara nổi tiếng

Được ví là chặng đua mang tính lịch sử, khi hôm nay các tay đua phải vượt vĩ tuyến 17 để từ bắc xuôi vào nam theo dòng sự kiện mừng ngày thống nhất Đất nước, do vậy chặng thi đấu thứ 8 Giải Xe đạp Cúp truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2018, từ TP Đồng Hới đi Huế dài 165 km diễn ra khá quyết liệt.

Các tay đua Cần Thơ lập công, Văn Duẩn chấn thương - Ảnh 4.

Đoàn đua qua cầu Thạch Hãn

Các tay đua Cần Thơ lập công, Văn Duẩn chấn thương - Ảnh 5.

Đoàn đua tại sprint 2

Ở những km cuối trong khi các đối thủ cạnh tranh kèm cặp nhau quyết liệt thì Lê Quốc Vũ, Huỳnh Hoàng Phúc cùng của đội Cần Thơ bứt phá thành công và tăng tốc mạnh mẽ về đích. Tại TP Huế, Lê Quốc Vũ là người cán đích đầu tiên sau 3 giờ 58 phút 06 giây, tạo khoảng cách khoảng 20 giây so với tốp đông các tay đua mạnh phía sau. Niềm vui nhân đôi cho xe đạp Cần Thơ bởi ngoài danh hiệu nhất, nhì cá nhân chặng họ còn đoạt thêm ngôi nhất đồng đội. 

Đây là chiến thắng đầy ý nghĩa của các tay đi Cần Thơ bởi nó giúp đội nhận phần thưởng 20 triệu đồng cho ngôi thắng chặng, điều mà trước chặng đua họ không dám nghĩ tới.

Các tay đua Cần Thơ lập công, Văn Duẩn chấn thương - Ảnh 6.

Lê Quốc Vũ ăn mừng khi cùng đồng đội về nhất chặng

Các tay đua Cần Thơ lập công, Văn Duẩn chấn thương - Ảnh 7.

Tay đua Nguyễn Thành Tâm (113) về thứ 3 so với Lê Nguyệt Minh (11) để rút ngắn khoảng cách Âo xanh

Các danh hiệu sau 8 chặng tự không thay đổi khi Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7) giữ Áo vàng, Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP HCM) Áo xanh, Nguyễn Dương Hồ Vũ (Minh Giang TP HCM) Âo chấm đỏ, Nguyễn Cường Khang (Minh Giang TP.HCM) Áo trắng và Quân khu 7 giữ ngôi nhất đồng đội.

Ngày 6-4, đoàn đua sẽ nghỉ để dành sức cho các chặng sau và cùng nhà Tài trợ Tôn Đông Á, đại sứ giải Hoa hậu H"Hen Nie sẽ giao lưu, tặng quà làng trẻ em SOS tại Huế.

Nỗ lực khó tin của Văn Duẩn


Bị té ngã trên đường đua khá nặng khi cách cầu Hiền Lương khoảng 2 km nhưng tay đua Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ TP HCM) vẫn hoàn thành chặng và nhập viện sau đó. Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ, anh bị tràn khí phổi và có thể phải rời đường đua.

Chiều tối cùng ngày, các bác sĩ cho biết Văn Duẩn có tiến triển tốt, bác sĩ đề nghị để lại theo dõi ngày mai mới quyết định có đặt ống rút.

Đại diện nhà tài trợ của giải - Công ty Tôn Đông Á - đã vào thăm tay đua này và hỗ trợ anh 10 triệu đồng.


photo-1

photo-1

Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).