Những sai sót của Tiểu ban Nhân sự VFF: Cần bộ chủ quản lên tiếng

23 Tháng 03, 2018 | 07:21

Sau khi ông Ngô Văn Hỷ - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kim Toàn, Chủ tịch CLB Futsal Kim Toàn - tố cáo vì sao ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB HAGL, lại không có tên trong danh sách ứng cử viên chức danh phó chủ tịch VFF khóa 8 phụ trách tài chính dù rằng ông đã tiến cử, giờ đây, chúng tôi lại có thêm một sự thật trần trụi khác!

Tiểu ban Nhân sự VFF trả lời như thế nào khi ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng Ban Trọng tài và ông Nguyễn Hiền Lương, Trung tâm TDTT Bộ Công an, là 2/17 người được ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành CLB SLNA, tiến cử chức danh ủy viên BCH VFF lại không có tên trong danh sách dự kiến BCH khóa 8?

Những sai sót của Tiểu ban Nhân sự VFF: Cần bộ chủ quản lên tiếng - Ảnh 1.

Mới có 2/66 phiếu tiến cử của các thành viên VFF mà đã "sót" 3 người, vậy ai còn tin những con số mà Tiểu ban Nhân sự công bố liên quan đến danh sách dự kiến Ban Chấp hành VFF khóa 8 chỉ có 43 người, cũng như các vị trí chủ tịch và phó chủ tịch chỉ có bấy nhiều người được giới thiệu cùng với số phiếu của mỗi người được tiến cử? Chỉ riêng trường hợp ông Đoàn Nguyên Đức đã khiến dư luận nghi ngờ về sự giấu nhẹm, lấp liếm thông tin của Tiểu ban Nhân sự, huống chi bây giờ lại có thêm 2 người bị bỏ sót.

Với FIFA, quy trình cùng quá trình bầu cử luôn công khai trên trang web để các thành viên kiểm tra cũng như giới truyền thông đưa tin, bình luận, dự đoán. Với cách làm ém thông tin hiện nay của Tiểu ban Nhân sự: không công khai các danh sách tiến cử của 66 thành viên trên website của VFF, không gửi cho 66 thành viên danh sách dự kiến 43 người trong BCH VFF khóa 8 sau khi tiểu ban này thống kê để họ kiểm tra chéo, đồng thời với việc "đi tìm sự thật" của Báo Người Lao Động, chúng tôi đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chính thức vào cuộc.

Tại sao phải là cấp bộ? Bởi lẽ, khi trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động ngày 21-3, ông Vương Bích Thắng, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT, lại cho rằng đây là việc nội bộ của VFF, tổng cục chỉ theo dõi và cũng chưa nắm được tình hình. Rất nhiều cuộc gọi điện thoại của người hâm mộ đã liên lạc đến báo cũng như nhiều bình luận của bạn đọc đã có ý kiến không đồng tình về sự thiếu quan tâm, thậm chí có phần thiếu trách nhiệm của lãnh đạo ngành TDTT. Đồng thời, ai cũng thắc mắc: Bộ chủ quản đâu rồi mà lại để tình trạng này kéo dài? Cần phải đưa sự thật ra ánh sáng. Trách nhiệm thuộc về ai, phải có kết luận rõ ràng, công khai, minh bạch.

Không ít người trong cuộc, chuyên gia và cả người hâm mộ lên tiếng dời đại hội, trên hết là họ muốn thành lập Tiểu ban Nhân sự mới làm lại từ đầu, làm công khai để không phải lần thứ hai truy ra những sự thật đau lòng!

Hoàng Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).