Châu Tuyết Vân cùng đồng đội "bay như chim" tại giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng 2019

15 Tháng 08, 2019 | 19:46

(NLĐO) - Ngày 15-8, Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng 2019 đã khai mạc tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP HCM) với sự góp mặt của hơn 400 VĐV-HLV, đến từ 25 quốc gia trong và ngoài châu Á tham gia tranh tài.

Châu Tuyết Vân cùng đồng đội bay như chim tại giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng 2019 - Ảnh 1.

Các võ sĩ trẻ của Thái Lan đầy quyết tâm khi tham gia thi đấu

Lần thứ 2 Việt Nam tổ chức Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng. Giải đấu thuộc hệ thống tính điểm G2 của Liên đoàn Taekwondo Thế giới. Đây là bước ngoặt quan trọng và cũng là nơi để các VĐV Taekwondo Việt Nam tích lũy kinh nghiệm cho SEA Games 2019 đang đến gần.

Châu Tuyết Vân cùng đồng đội bay như chim tại giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng 2019 - Ảnh 2.
Châu Tuyết Vân cùng đồng đội bay như chim tại giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng 2019 - Ảnh 3.

Các VĐV Việt Nam ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: “Trong những năm vừa qua, phong trào Taekwondo không ngừng lớn mạnh trên toàn thế giới. Qua những cải tiến về luật lệ đã giúp môn võ này ngày càng trở nên đẹp mắt, công bằng và luôn hướng tới sự giáo dục về giá trị tinh thần thượng võ. Trong bối cảnh đó, việc TP HCM đại diện Việt Nam đăng cai giải cấp châu Á lần này là một vinh dự lớn. Nhất là trong thời điểm các nước Đông Nam Á đang chuẩn bị cho SEA Games tổ chức vào cuối năm. Tinh thần thượng võ và những bài diễn đẹp mắt sẽ được biểu diễn tại giải đấu này, qua đó giúp giải thành công tốt đẹp.”

Châu Tuyết Vân cùng đồng đội bay như chim tại giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng 2019 - Ảnh 4.

Châu Tuyết Vân, niềm hy vọng của Taekwondo Việt Nam

Châu Tuyết Vân cùng đồng đội bay như chim tại giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng 2019 - Ảnh 5.

Đội tuyển quyền sáng tạo đôi nam nữ của Thái Lan

Thành công trong giải đấu lần này sẽ giúp các VĐV tự tin hơn, đồng thời khẳng định cho sức mạnh và vị thế của Taekwondo Việt Nam trên bản đồ Taekwondo thế giới.

Châu Tuyết Vân cùng đồng đội bay như chim tại giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng 2019 - Ảnh 6.

Bài diễn đầy phấn khích của đôi võ sĩ Philippines

Trong ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV Việt Nam đã có một ngày tranh tài sôi động với nhiều thành công khi thu được 2 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ. Trong 4 ngày thi đấu, các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung quyền tiêu chuẩn, quyền sáng tạo ở các lứa tuổi, nội dung đối kháng cá nhân và đồng đội.


Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).