Chủ tịch CLB Long An: Án phạt không mang tính răn đe

22 Tháng 02, 2017 | 09:14

(NLĐO) – “VFF tước cơ hội nghề nghiệp cầu thủ bằng án treo giò, nhưng phạt thế nào có đủ sức răn đe thay vì ra lệnh cấm 1-2 năm xong sau đó giảm án thì không ổn”, tân chủ tịch CLB Long An Nguyễn Môn chia sẻ.

Ông Nguyễn Môn, chủ tịch CLB Long An cho biết phạt 2 năm với Minh Nhựt và Quang Thanh là còn nhẹ
Ông Nguyễn Môn, chủ tịch CLB Long An cho biết phạt 2 năm với Minh Nhựt và Quang Thanh là còn nhẹ

Trao đổi cùng phóng viên Báo Người Lao Động sáng 22-2, tân chủ tịch CLB Long An Nguyễn Môn – người được hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đá Long An chỉ định thay ông Võ Thành Nhiệm – cho biết: “Sau khi nhận thông báo của VFF về quyết định kỷ luật một loạt thành viên đội bóng, tôi thấy mức phạt này chưa thực sự mang tính răn đe”.

“Những trường hợp phản ứng phi thể thao như vậy, VFF thường tước đi cơ hội nghề nghiệp của cầu thủ bằng cách treo giò, với Minh Nhựt và Quang Thanh là 2 năm. Tôi nghĩ VFF cần lưu ý, liệu 2 năm hay 10 năm thì có răn đe được cầu thủ, giúp họ biết tôn trọng nghề nghiệp của mình hay không? Ở đây tôi không nói riêng hai cầu thủ của Long An vừa bị kỷ luật mà rất nhiều cầu thủ khác sẵn sàng đạp đổ chính chén cơm của họ với những kiểu phản ứng xấu xí, làm ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam. Nhưng sau khi nhận án phạt, họ quay sang cầu cứu, xin giảm án và nhiều trường hợp, VFF đã giảm án thật. Như vậy sao gọi là răn đe, làm trong sạch nền bóng đá?” - ông Môn băn khoăn.

Theo ông Nguyễn Môn, việc 2 cầu thủ chủ lực bị treo giò là một tổn thất rất lớn cho CLB. Tuy nhiên, xét về khía cạnh văn hóa ứng xử trong thể thao, đây là lời cảnh tỉnh cho phần còn lại của đội bóng. “Cầu thủ phải tự ý thức được họ đá bóng vì khán giả, vì hình ảnh bóng đá Việt Nam. ” - ông Môn đúc kết.

Riêng về việc chọn HLV trưởng thay cho ông Ngô Quang Sang, tân chủ tịch CLB Long An cho biết trong sáng nay, 22-2, HĐQT họp sẽ triển khai vấn đề này.

Anh Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).