Chung tay vực dậy bóng đá TP HCM

12 Tháng 08, 2022 | 08:32

Bí thư Thành ủy TP HCM trăn trở trước những khó khăn của 2 đội bóng thành phố, trong bối cảnh cả 2 đang chia nhau 2 vị trí cuối bảng xếp hạng V-League 2022

Sáng 11-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã gặp gỡ lãnh đạo 2 đội bóng của thành phố là CLB TP HCM và Sài Gòn FC. Cuộc gặp còn có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao, đại diện LĐBĐ TP HCM.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch CLB TP HCM, cho biết đội bóng này đang thiếu yếu tố quan trọng là bản sắc riêng, để kéo người hâm mộ đến sân. Bởi bóng đá là môn thể thao cần có sự tham gia của cầu thủ địa phương để có bản sắc vùng miền và kéo khán giả đến sân. Điều này, CLB TP HCM còn thiếu. "Đặc biệt, hiện nay CLB cũng gặp khó khăn về sân bãi tập luyện. Đại bản doanh của CLB đang được đầu tư xây dựng ở quận 7 nhưng vẫn chưa có cơ chế liên kết cụ thể để hoạt động" - ông Hữu Thắng nêu.

Chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hòa Bình cho biết đang cải thiện chất lượng cầu thủ nội để có thể trụ hạng thành công. "Khó khăn hiện nay của chúng tôi là phải vay vốn ngân hàng mua lại Trung tâm Thể thao Thành Long làm nơi ăn ở, tập luyện cho CLB. Chúng tôi muốn điều chỉnh một phần quy hoạch sân này sang trung tâm thương mại, khách sạn để tạo nguồn thu cho CLB" - ông Trần Hòa Bình đề xuất.

Chung tay vực dậy bóng đá TP HCM - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên (phải) gặp gỡ lãnh đạo CLB TP HCM và CLB Sài Gòn

Tại cuộc gặp, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, khẳng định đối với những hạn chế mà 2 CLB đã nêu, các cơ quan lãnh đạo, quản lý, chuyên môn của thành phố sẽ sớm có giải pháp khắc phục để 2 CLB có cơ sở hoạt động thuận lợi hơn. Cụ thể, đối với trường hợp sân Thành Long, các sở - ngành sẽ khẩn trương xem xét cơ chế hỗ trợ phù hợp, nếu vượt thẩm quyền UBND TP HCM thì sẽ trình xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM. Tinh thần là nhanh chóng để sân Thành Long đi vào hoạt động hiệu quả, thiết thực giúp CLB Sài Gòn có cơ ngơi ổn định để tập luyện, phát triển.

Chia sẻ tại cuộc gặp, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói bóng đá là một trong những món ăn tinh thần của người dân thành phố nhưng gần đây "món ăn" này dần bớt ngon. Điều này khác với hình ảnh ngày xưa, người dân TP HCM chờ cuối tuần để xem bóng đá, có người đến trước cả giờ đồng hồ chờ xem cầu thủ ra sân. Hai CLB từng là niềm tự hào của thành phố nhưng hiện phải "ngồi cuối bàn của bữa tiệc liên hoan", khiến người hâm mộ chạnh lòng.

Trước những khó khăn mà 2 đội bóng đang đối mặt, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh lãnh đạo thành phố nhận thấy trách nhiệm của mình với các kiến nghị của 2 đội bóng nhằm tạo môi trường phát triển, là mảnh đất dụng võ, thu hút nguồn lực, nhân tài. "Những điểm còn hạn chế của bóng đá một phần đến từ các cơ quan lãnh đạo, quản lý, chuyên môn và thành phố sẽ có giải pháp để tập trung khắc phục. Ở phía ngược lại, bản thân 2 CLB cũng cần nỗ lực hơn nữa, tùy theo điều kiện, khả năng để cố gắng vượt qua khó khăn hiện nay. Đối với các kiến nghị về sân bãi, lãnh đạo Thành ủy TP HCM yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM sớm tập trung giải quyết" - Bí thư Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Trong bối cảnh bóng đá bước vào sân chơi chuyên nghiệp, những người làm bóng đá cũng phải chuyển đổi tư duy, không thể làm nửa vời, mà phải làm căn cơ để tạo ra sản phẩm bóng đá mang thương hiệu TP HCM thật sự chất lượng, bền vững".

Ông NGUYỄN VĂN NÊN, Bí thư Thành ủy TP HCM

Bài và ảnh: MINH NGỌC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).