CLB Hải Phòng công kích VPF

20 Tháng 08, 2021 | 07:07

Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn xác nhận chính ông đã nói sẽ không chào đón quan chức VPF đến sân Lạch Tray trong tương lai do những thiệt hại tài chính của CLB mà đơn vị này gây ra khi hoãn V-League

Ngày 18-8, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi văn bản yêu cầu CLB Hải Phòng phúc đáp trước ngày 21-8 về việc Chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn có những phát ngôn mang tính công kích, bôi nhọ đơn vị tổ chức V-League. Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận bởi chiều 19-8, Chủ tịch CLB Hải Phòng cho biết việc ông công kích VPF là chính xác.

CLB Hải Phòng công kích VPF - Ảnh 1.

Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn. (Ảnh: NGỌC TÚ)

Theo văn bản mà VPF gửi đến CLB Hải Phòng, trong một số bài báo được đăng ở một tạp chí điện tử mang tính công kích, bôi nhọ uy tín của công ty, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam, có dẫn lời của ông Văn Trần Hoàn. Cụ thể, VPF dẫn ra một câu phát biểu của ông Hoàn mang tính bôi nhọ hình ảnh công ty là "Tôi nói thẳng thế này: CLB Hải Phòng làm bóng đá vì người hâm mộ Hải Phòng, vì mong muốn chung tay phát triển bóng đá Việt Nam. Nhưng có những vấn đề thực sự rất bức xúc với VPF. Do đó, tôi không chào đón quan chức VFF đến sân Lạch Tray trong tương lai". Câu nói này được thể hiện rõ hơn nữa trong một bài viết khác với nội dung "VPF không tôn trọng CLB, tôi không hoan nghênh lãnh đạo VPF đến sân Lạch Tray".

Trước công văn yêu cầu kiểm chứng nội dung phát ngôn trên báo từ VPF, chiều 19-8, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn xác nhận: "Tôi đã nhận được văn bản đề nghị giải trình của VPF. Tôi sẽ trả lời bằng văn bản cho VPF. Tôi xác nhận mình đã phát biểu như vậy, tôi nói chính xác như vậy, 100% là thật. Tôi còn nói nhiều hơn nhưng người ta cắt bớt của tôi đi. Tôi sẽ có văn bản trả lời cả VPF lẫn báo chí về việc này".

Những phản ứng của Chủ tịch CLB Hải Phòng đã tạo ra những tranh luận trái chiều. Có ý kiến cho rằng trong bối cảnh cả nước chống dịch Covid-19, việc một lãnh đạo đội bóng phản ứng VPF vì hoãn V-League 2021 sang tận tháng 2-2022 là đi ngược lại lợi ích số đông. Tuy nhiên, nhiều quan điểm bày tỏ sự đồng thuận với phản ứng từ phía CLB Hải Phòng, bởi không riêng gì đội bóng đất cảng mà một loạt CLB đã lên tiếng về những bất cập, hệ lụy của việc kéo dài V-League sang năm 2022, trong đó có thể đẩy các đội bóng đến nguy cơ tổn thất tài chính khi bóng ngừng lăn quá lâu.

Trước phản ứng rất mạnh từ phía CLB Hải Phòng, dư luận quan tâm liệu VPF sẽ có những bước xử lý như thế nào để giải quyết mối bất hòa có thể nhen nhóm dẫn đến những phản ứng tiêu cực lớn hơn với các cổ đông. Đơn cử như trường hợp CLB Nam Định, Giám đốc điều hành Trần Thái Toán khẳng định đội bóng có thể kiện VPF vì kéo dài V-League, làm tổn thất nặng nề tài chính CLB trong bối cảnh nhà tài trợ thắt chặt chi tiêu, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự chuẩn bị của đội bóng cho mùa giải 2022.

TRỌNG ĐỨC - ANH DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).