Công Vinh bị tước kỷ lục Cầu thủ ghi bàn nhanh nhất lịch sử V-League

05 Tháng 05, 2015 | 06:36

(NLĐO) - Sau khi xem lại băng ghi hình, BTC V-League quyết định không công nhận bàn thắng của Công Vinh ghi vào lưới Hải Phòng ở giây thứ 10 tại vòng 11. Điều đó cũng đồng nghĩa kỷ lục Cầu thủ ghi bàn nhanh nhất lịch sử V-League của tiền đạo xứ Nghệ không tồn tại.

Chiều 4-5, ban lãnh đạo Công ty VPF cùng thường trực BTC V-League đã họp để xem xét lại bàn thắng được ghi nhận của cầu thủ Lê Công Vinh, tại trận đấu giữa CLB B.Bình Dương gặp CLB Hải Phòng trên sân Bình Dương ở vòng 11, hôm 27-4.

Theo ghi nhận ban đầu, thông qua các báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và trọng tài, bàn thắng mở tỉ số trận đấu ở giây thứ 10 được tính cho Lê Công Vinh của CLB B. Bình Dương.

Công Vinh ăn mừng bàn thắng với Abass
Công Vinh ăn mừng bàn thắng với Abass

Tuy nhiên, sau khi xem xét lại toàn bộ băng hình trận đấu, bao gồm: băng truyền hình, băng kỹ thuật của BTC từ 6 camera. Đặc biệt là băng kỹ thuật sau cầu môn và băng khu vực 16,5 m, BTC giải nhận thấy Lê Công Vinh đã không thực hiện động tác sút bóng vào cầu môn đối phương, mà chỉ thực hiện động tác khống chế bóng. Cùng lúc đó, cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh - số 20 của CLB Hải Phòng - đã áp sát và gây ra tình huống đưa bóng vào lưới nhà, giúp đội chủ nhà B.Bình Dương mở tỉ số trận đấu từ rất sớm.

Do vậy, BTC giải đã quyết định không công nhận bàn thắng trên do Công Vinh ghi, thay vào đó là do Vũ Ngọc Thịnh của CLB Hải Phòng đã đá phản lưới nhà.

Trước thông tin trên, CV9 khẳng định anh không quá quan tâm việc bàn thắng bị từ chối cũng như kỷ lục bàn thắng nhanh nhất lịch sử V-League do giới truyền thông "bầu chọn".

Công Vinh được gán cho danh hiệu Cầu thủ ghi bàn nhanh nhất V-League chỉ trong 1 tuần

Công Vinh được gán cho danh hiệu Cầu thủ ghi bàn nhanh nhất V-League chỉ trong 1 tuần Ảnh: FACEBOOK Công Vinh

Trước đó, chính hậu vệ Vũ Ngọc Thịnh cũng đã lên tiếng về bàn thắng “nhanh kỷ lục” của Công Vinh. Theo Ngọc Thịnh, bàn phản lưới nhà đến do một pha phá bóng lỗi của anh, chứ không phải do Công Vinh ghi.

Cận cảnh màn đốt lưới nhà của Vũ Ngọc Thịnh:

C. Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).