Công Vinh: Tôi không “đuổi” 6 cầu thủ CLB TP HCM

28 Tháng 12, 2016 | 14:46

(NLĐO) – Tân phó chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh khẳng định không liên quan trong việc thanh lý hợp đồng 6 cầu thủ của CLB


Công Vinh khẳng định không liên quan đến quyết định thanh lý hợp đồng các cầu thủ của lãnh đạo CLB TP HCM

Công Vinh khẳng định không liên quan đến quyết định thanh lý hợp đồng các cầu thủ của lãnh đạo CLB TP HCM

Thậm chí, Công Vinh còn cho rằng anh chỉ giải quyết, giúp đỡ các cầu thủ này trong việc hưởng chế độ đãi ngộ. Trước đó, thông tin Công Vinh quyết định thanh lý hợp đồng 6 nội binh ở đội bóng này ngay khi mới nhậm chức đã gây xôn xao dư luận.

Trong số 6 cầu thủ này, Thanh Phú và Xuân Dư là 2 cầu thủ trẻ không cạnh tranh được chỗ đứng trong đội hình. Còn Văn Bửu, Đức Nhân, Văn Sơn và Viết Đàn là 4 cầu thủ đang trong quá trình thử việc, từng ký nháp hợp đồng với ông Trần Đình Huấn, Trưởng đoàn cũ của CLB TP HCM.

Nhiều người cho rằng điều đó thể hiện được quyền uy cũng như sự quyết đoán của vị "sếp" mới nhậm chức, nhưng cũng có ý kiến cảm thấy việc này hơi phũ phàng khi mà giải đấu đang cận kề, các cầu thủ khó kiếm được việc làm mới. Công Vinh cho biết: “Tôi hoàn toàn không có quyền hạn gì trong việc thanh lý 6 cầu thủ kể trên như một số thông tin đang được chia sẻ. Khi tôi nhận công việc thì ban lãnh đạo CLB TP HCM đã quyết định thanh lý hợp đồng với các cầu thủ này rồi. Tôi không có quyền hạn gì cả”.

“Dẫu vậy, khi biết thông tin thì tôi cũng đã đề xuất với lãnh đạo đội bóng cần phải có chế độ đãi ngộ tốt với họ. Tôi đã gặp gỡ các cầu thủ này để giúp họ có được chế độ đãi ngộ tốt nhất". Thông thường, mỗi khi thanh lý hợp đồng với CLB thì các cầu thủ chỉ nhận được 2 tháng lương đền bù. Dẫu vậy, Công Vinh vốn xuất thân từ cầu thủ đã đề xuất hỗ trợ các cầu thủ này tới hết giai đoạn lượt đi, tức là cho tới khi họ kiếm được CLB mới để thi đấu.

"Tôi cũng là cầu thủ nên cũng hiểu những khó khăn mà họ phải đối mặt. Thế nên, hơn ai hết, tôi hiểu khi các cầu thủ bị thanh lý trong lúc cận kề đăng ký sẽ rất khó kiếm được CLB mới. Đó là lý do tôi đề xuất với BLĐ cần hỗ trợ cho họ đến hết giai đoạn 1, cũng là lúc họ kiếm được CLB mới thi đấu. Rất mừng là đề xuất của tôi đã được chấp thuận" - Công Vinh bày tỏ.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).