Cristiano Ronaldo "xuất hiện" ở dải thiên hà

18 Tháng 06, 2015 | 11:30

(NLĐO) – Lấy cảm hứng từ Cristiano Ronaldo, một nhà thiên văn học người Bồ Đào Nha đã đặt tên cho dải thiên hà vừa được phát hiện của ông là CR7.

Ở Real Madrid, Ronaldo là ngôi sao sáng nhất trong dải ngân hà của chủ tịch Florentino Perez. Nhưng giờ đây, CR7 còn lung linh tỏa sáng khắp cả vũ trụ khi đã có dải thiên hà mang danh của siêu sao này ra đời.

CR7 biệt danh nổi tiếng của Ronaldo
CR7 biệt danh nổi tiếng của Ronaldo

Theo thông tin được đăng tải trên tờ New York Times, các nhà nghiên cứu khoa học của trường đại học Lisbon dưới sự dẫn dắt của ông David Sobral đã phát hiện ra một chòm sao mới ngoài vũ trụ. Ông Sorbral và các cộng sự đã đặt tên dải ngân hà này là CR7 vì 2 lý do.

Thứ nhất, CR7 cũng là từ viết tắt của Cosmos Redshift 7, đây là phương pháp đo tuổi của dải ngân hà trên do ông David Sobral và các cộng sự thực hiện. Thứ 2, như ông David Sobral tiết lộ, ông đã lấy cảm hứng từ Cristiano Ronaldo, người mang biệt danh CR7 kể từ khi khoác chiếc áo số 7 ở M.U.

Theo nghiên cứu của trường đại học Lisbon, dải ngân hà CR7 đã trải qua cuộc hành trình kéo dài 12,9 tỉ năm. Đây là một phần của các vì sao sau vụ nổ Big Bang. Cũng theo ước tính của các nhà thiên văn học Bồ Đào Nha, các vì sao thuộc CR7 lớn hàng trăm và ngàn lần so với mặt trời.

Cristiano Ronaldo "xuất hiện" ở dải thiên hà

Với việc đặt tên dải ngân hà này là CR7, các nhà thiên văn học Bồ Đào Nha tin tưởng rằng Cristiano Ronaldo sẽ tiếp tục duy trì phong độ và tỏa sáng. Đây cũng là vinh dự lớn với Cristiano Ronaldo bởi trong lịch sử, chưa có cầu thủ nào được lấy tên để đặt cho một hành tinh hay một dải ngân hà.

C. Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).