Cúp Truyền hình TP HCM: Màn độc diễn của Nguyễn Trúc Xinh quanh cầu Tràng Tiền

17 Tháng 04, 2021 | 14:49

(NLĐO) - Bất ngờ thú vị xảy ra ở chặng thứ 11 giải xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM 2021 HTV-Tôn Đông Á diễn ra sáng 17-4 với vòng đua Tràng Tiền - Phú Xuân (TP Huế), khi tay đua Nguyễn Trúc Xinh (TP HCM New Group) một mình về đích, giành chiến thắng.

Cúp Truyền hình TP HCM: Màn độc diễn của Nguyễn Trúc Xinh quanh cầu Tràng Tiền - Ảnh 1.

Chặng 11 tưởng chừng kịch tính qua cuộc đua tranh Áo vàng của các tay đua TP HCM Vinama với Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), Áo xanh giữa Lê Nguyệt Minh (TP HCM New Group) với Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) nhưng lại diễn ra khá êm đềm. Các đội mạnh kèm cặp nhau như hình với bóng, cùng với ý định giữ sức cho chặng 12 Huế - Đà Nẵng quan trọng khi có 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân nên các tay đua không tranh chấp nhiều.

Cúp Truyền hình TP HCM: Màn độc diễn của Nguyễn Trúc Xinh quanh cầu Tràng Tiền - Ảnh 2.

Nguyễn Trúc Xinh nằm trong nhóm những tay đua thoát đi ở tốp đầu nhưng không được chú ý bởi anh không có mặt ở 3 hạng đầu tại 2 giải thưởng dọc đường, khi mà Phan Tuấn Vũ (Cần Thơ), Hà Kiều Tấn Đại (Bình Minh - Bình Dương) được đánh giá cao nhất, ứng viên sáng giá cho danh hiệu thắng chặng nếu tốp này thoát đi thành công về đích. 

Thế nhưng, ở những vòng cuối, Nguyễn Trúc Xinh bất ngờ tấn công, một mình thoát đi khỏi tốp đầu rồi duy trì tốc độ cao về đích thành công, ung dung ăn mừng chiến thắng tại TP Huế thơ mộng. Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long) về hạng nhì và Hà Kiều Tấn Đại (Bình Minh - Bình Dương) hạng ba.

Cúp Truyền hình TP HCM: Màn độc diễn của Nguyễn Trúc Xinh quanh cầu Tràng Tiền - Ảnh 3.

Nguyễn Trúc Xinh về nhất một mình một xe

Cúp Truyền hình TP HCM: Màn độc diễn của Nguyễn Trúc Xinh quanh cầu Tràng Tiền - Ảnh 4.

Ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở VH-TT TP HCM và Ông Trần Văn Dũng - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Phước Dũng, đại diện nhà tài trợ độc quyền Tôn Đông Á trao giải thưởng cá nhân chặng 11

Về đích tốp đông, tay đua Loic Desriac bảo vệ thành công danh hiệu Áo vàng sau 11 chặng, vẫn với khoảng cách 99% giây so với Nguyễn Trường Tài (TP HCM Vinama). Nguyễn Tấn Hoài cũng bảo vệ thành công Áo xanh trước sự đeo bám của Lê Nguyệt Minh. Danh hiệu Áo trắng vẫn trong tay Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp).

Có mặt cổ vũ các tay đua tranh tài chặng 11, bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh - thành viên Hội đồng quản trị Công ty CP Tôn Đông Á - chia sẻ: "Tham gia cuộc đua với tư cách nhà tài trợ độc quyền, Tôn Đông Á mong muốn ngoài các hoạt động sản xuất - kinh doanh, công ty còn đóng góp cho phong trào thể thao của nước nhà ngày một phát triển hơn. Chúng tôi kỳ vọng cuộc đua ngày càng phát triển, giúp thương hiệu giải đấu không chỉ tốp đầu Việt Nam mà còn lan tỏa ra quốc tế. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Tôn Đông Á cũng có những khó khăn trong hoạt động nhưng luôn cố gắng ổn định sản xuất - kinh doanh và tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng. Mỗi năm, Tôn Đông Á chi khoảng 5 tỉ đồng cho hoạt động thiện nguyện, riêng với cuộc đua xe đạp năm nay là hơn 1,5 tỉ đồng".

20210417-081901-AU4D8672_4896 x 3264_Chang 11 TruongTien-PhuXuan

Tại Huế, bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh cũng đại diện nhà tài trợ độc quyền Tôn Đông Á trao 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ Giáo dục Huế hiếu học; 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ Học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh.

Ông Nguyễn Kiến Tánh, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Tôn Đông Á Đà Nẵng, đã trao học bổng 70 triệu đồng cho các em học sinh - sinh viên nghèo hiếu học ở Huế.

Ngày mai 17-4, chặng 12 Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng dài 100 km diễn ra, hứa hẹn nhiều biến động trên bảng tổng sắp khi các tay đua chinh phục 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia, đặc biệt là Hải Vân.

Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).