Đại biến ở Barcelona

10 Tháng 04, 2020 | 21:07

Barcelona lâm ngay vào tình cảnh rối ren ở thượng tầng khi 6 thành viên trong ban lãnh đạo đồng loạt từ chức.

Báo chí Tây Ban Nha dường như không hề bất ngờ với "cuộc chiến vương quyền" do chính chủ tịch CLB Joseph Bartomeu phát động nhằm triệt hạ những thế lực chống đối. Bản thân ông Bartomeu sẽ không được ra tranh cử tiếp vào tháng 6-2021 do đã làm lãnh đạo đủ hai nhiệm kỳ nhưng vẫn gợi ý 4 thành viên cấp cao gồm phó chủ tịch tài chính Enrique Tombas, phó chủ tịch tổ chức Emili Rousaud cùng 2 giám đốc Silvio Elias, Ramon Pont "nên rút lui" tại cuộc họp hồi đầu tuần.

Đại biến ở Barcelona - Ảnh 1.

Chủ tịch Bartomeu đứng trước áp lực cực lớn của vụ việc Barca-gate - Ảnh: Marca

Theo nhật báo La Vanguardia, Emili Rousaud cùng với 3 nhân vật kể trên và 2 giám đốc bộ phận đã đồng loạt đưa đơn từ chức hôm 9-4 với lý do không hài lòng với cung cách quản lý CLB trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát. 6 quan chức này yêu cầu CLB công bố kết quả kiểm toán có liên quan đến phần trách nhiệm mà họ bị quy kết, nếu sai phải được bồi thường thiệt hại.

Sự việc được truyền thông Tây Ban Nha gọi là "Barca-gate" này liên quan đến việc chủ tịch Joseph Bartomeu đổ lỗi cho Emili Rousaud đã làm rò rỉ thông tin về đề xuất cắt giảm lương mà ban lãnh đạo CLB mới chỉ bàn bạc nội bộ, dẫn đến việc thủ quân Lionel Messi công khai chỉ trích CLB không tôn trọng cầu thủ. Việc toàn đội bóng hưởng ứng lời kêu gọi cắt giảm 70% lương từ Messi và ban cán sự đội chính là đòn giáng trả mạnh mẽ, bóc trần thói đạo đức giả và sự dối trá của một bộ phận quan chức lãnh đạo CLB.

Emili Rousaud chính là một ứng viên sáng giá cho chức vụ chủ tịch nhiệm kỳ mới, trong khi Bartomeu lại không giấu ý định "thanh trừng" những ai chống đối để dọn đường cho phe cánh của mình. Dù vậy, việc 6 thành viên cao cấp cùng từ chức hứa hẹn là một nguy cơ lớn cho chính Bartomeu. Vị chủ tịch này có đối mặt với khả năng bị 6 đối thủ kể trên kiện ra tòa vì tội vu khống. 

Đinh Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).