Đi làm từ thiện, vợ Công Vinh bị chửi

06 Tháng 05, 2016 | 17:16

(NLĐO) - Ca sĩ Thủy Tiên vừa chia sẻ một câu chuyện không vui xảy đến với cô khi cùng chồng là tiền đạo Lê Công Vinh đi làm từ thiện tại một vùng quê nghèo

Hai vợ chồng tiền đạo Công Vinh, ca sĩ Thủy Tiên đi làm từ thiện
Hai vợ chồng tiền đạo Công Vinh, ca sĩ Thủy Tiên đi làm từ thiện

Chiều 6-5, trên trang fanpage của ca sĩ Thủy Tiên, vợ tiền đạo Lê Công Vinh, đã chia sẻ những bức hình mà Thủy Tiên giải thích là hai vợ chồng cô vừa làm công việc phát gạo và mì gói miễn phí cho bà con nghèo ở một vùng quê. Tuy nhiên, dù làm việc thiện nhưng vợ chồng cô cũng gặp chuyện không vui từ một số bà con thiếu kìm chế, thậm chí có người gọi cô là "quỷ cái" do không nhận được phiếu quà.

Trên fanpage, Thủy Tiên viết:

“Ngay cả khi bạn làm việc tốt vẫn có cơ hội bị chửi như thường, nên hãy vui vì mình còn may mắn nhận thức đựơc và có thể chia sẽ với ngừơi khác.

Bài học mình rút kinh nghiệm từ hôm rồi đi phát gạo và mì đến vài điểm nghèo ở quê, người đến xin không có phiếu đông quá dù mình đã mua thêm mấy đợt hàng và cho thêm tiền nếu thấy họ khổ quá, nên gia đình nói không có phiếu không thể xác định được hoàn cảnh họ có nghèo thật hay không nếu cho hoài cũng không hết nên phải dừng để qua điểm khác phát tiếp.

Thủy Tiên kể cô bị gọi là Quỷ cái nhưng vẫn thấy vui vì làm được việc thiện
Thủy Tiên kể cô bị gọi là "quỷ cái" nhưng vẫn thấy vui vì làm được việc thiện

Trên đường đi qua điểm khác vừa ra khỏi cửa nhà bỗng dưng có 1 giọng chửi rất dữ vang lên ”đồ con quỷ cái, hết phiếu hả? Bla bla….” Dĩ nhiên là mình im lặng đi luôn vì mình hiểu rằng mình chẳng có gì phải giận mà còn phải thương họ bởi vì họ không chỉ khổ vật chất mà còn khổ tâm, sân. Trên đừơng đi gió vẫn mát và lòng mình vẫn nhẹ nhàng sau khi nghe chửi.

Chợt nghĩ có câu 1 cơn nóng giận đốt cháy 1 rừng công đức nên chẳng việc gì phải để lời nói của người khác làm mồi lửa cho tâm nóng giận buồn bực của mình, lúc này thay vì ngùn ngụt giận dữ bực bội mình lại nhẹ nhàng bình an, thái độ đối với cuộc sống là do mình quyết định cả. Nếu mình không làm gì sai trái lương tâm thì chẳng việc gì phải tự đày đoạ mình vào cơn giận của mình chỉ bằng lời nói của người khác.

Bởi vậy ai chửi mình, ghét mình thì mình sẽ thương lại trả thù nhé.

Chúc cả nhà buổi chiều vui!”

Tiền đạo Công Vinh cũng hỗ trợ vợ hết mình trong công tác từ thiện
Tiền đạo Công Vinh cũng hỗ trợ vợ hết mình trong công tác từ thiện

Cũng như mọi khi, post của Thủy Tiên thu hút được hàng nghìn lượt like và comment của người xem trong thời gian ngắn với đủ ý kiến khen chê. Khen thì bảo vợ chồng Tiên – Vinh tốt, có lòng với người nghèo, chê thì bảo là hai người cố tình “làm màu” khoe trên facebook để lấy tiếng.

Anh Dũng - Ảnh: Fanpage Thủy Tiên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).