Đồng Tháp: Phát hiện ổ dịch Covid-19 liên quan đến cầu thủ năng khiếu bóng đá

01 Tháng 09, 2021 | 16:22

(NLĐO) - Qua kiểm tra tầm soát, ngành chức năng đã ghi nhận 29 ca mắc Covid-19 tại khu vực khán đài B, sân vận động Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp). Đây là nơi sinh hoạt của các cầu thủ trường năng khiếu bóng đá.

Ngày 1-9, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết địa phương đã đề nghị ngành chức năng tỉnh tiến hành kiểm tra, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan để xảy ra ổ dịch Covid-19 trong cộng đồng tại khu vực dưới khán đài B Sân vận động Cao Lãnh.

Đồng Tháp: Phát hiện ổ dịch Covid-19 liên quan đến cầu thủ năng khiếu bóng đá - Ảnh 1.

Khu vực khán đài B Sân vận động Cao Lãnh - nơi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết từ ngày 22 đến 27-8, tại khu vực sinh hoạt của các vận động viên năng khiếu Trường Năng khiếu Thể dục thể thao Đồng Tháp dưới khán đài B Sân vận động Cao Lãnh liên tục xuất hiện các ca mắc Covid-19 phải đưa đi cách ly, điều trị.

Theo đó, tính đến ngày 30-8, đã có 29 ca mắc Covid-19 phát hiện tại đây. Trong đó, có cầu thủ năng khiếu và huấn luyện viên của trường.

Để xử lý ổ dịch, đoàn công tác của Bộ Y tế tại Đồng Tháp đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đến làm việc với UBND TP Cao Lãnh để xem xét và đề ra phương án xử lý.

Ông Bửu cho biết thêm: "Đến ngày 30-8, khu vực hồ bơi, nhà thi đấu vẫn còn 149 công chức, nhân viên, huấn luyện viên, vận động viên thuộc Trường Năng khiếu Thể dục thể thao Đồng Tháp đang hoạt động. Nếu qua một lần xét nghiệm nữa mà âm tính thì tỉnh cho về địa phương... Đây là ổ dịch mà ngành chuyên môn chưa chấp hành tốt quy định, đáng lẽ phải cho về hết ngay từ đầu, nhưng để lại thì dây dưa thành ổ dịch".

Trường Năng khiếu Thể dục thể thao Đồng Tháp thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh quản lý. Theo quy định, trong thời gian Đồng Tháp giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 từ ngày 14-7, các trường học phải ngưng hoạt động. Tuy nhiên, trường năng khiếu thể thao khá đặc thù, các học viên vẫn tập luyện tập trung tại sân vận động vì nếu gián đoạn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu.

Đồng Tháp: Phát hiện ổ dịch Covid-19 liên quan đến cầu thủ năng khiếu bóng đá - Ảnh 2.
TÂM MINH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).