ĐTLA muốn đội bóng có nhiều “ông chủ”

03 Tháng 12, 2015 | 22:11

Với mong muốn đội bóng sẽ có nhiều người góp sức, nhà tài trợ cùng đồng hành giống như mô hình ở Nhật, ban lãnh đạo CLB ĐTLA tính chuyện xóa tên nhà tài trợ đội bóng, thay vào chỉ gọi là CLB Long An

Cách đây gần 1 năm, trong buổi xuất quân trước mùa giải V-League 2015, ông bầu Võ Quốc Thắng từng gợi ý nếu lãnh đạo tỉnh Long An chấp thuận, các doanh nghiệp lớn muốn chung tay hỗ trợ đội bóng ĐTLA, ông sẵn sàng xóa tên nhà tài trợ Đồng Tâm, chỉ gọi ngắn gọn là CLB Long An.

HLV Ngô Quang Sang và Tài Em trong buổi ra mắt trang phục thi đấu của ĐTLA cho mùa giải 2016 Ảnh: Quang Liêm

Nay em trai bầu Thắng, ông Võ Thành Nhiệm, tái khẳng định đội bóng sẽ dự V-League 2016 với cái tên CLB Bóng đá Long An. Ông Nhiệm cho biết mọi chuyện đang được thực hiện hết sức nghiêm túc. Chủ tịch ĐTLA cho biết: “Đây là kế hoạch mà chúng tôi dự tính làm từ mùa bóng trước, bắt chước mô hình bên Nhật Bản. Tức là một đội bóng có nhiều ông chủ, hàng trăm nhà tài trợ để CLB phát triển bền vững hơn. Nhưng bây giờ muốn làm thì phải chờ thủ tục và sự chấp thuận của lãnh đạo tỉnh. Khi nào mọi thứ hoàn thành, công ty mới ra đời, lúc đó chúng tôi mới công bố rộng rãi”.

Theo ông Nhiệm, mùa bóng năm ngoái do thời gian cận kề nên ban lãnh đạo đội chưa thể triển khai kế hoạch này. Năm nay, ông đã đưa ra vấn đề để bàn bạc cụ thể hơn với các đối tác, bạn bè thân tín. Mong muốn của ông là giúp CLB có thêm nhiều tài trợ, duy trì nguồn tài chính vững mạnh để cải thiện thành tích trên sân cỏ.

Còn quá sớm để nói đây là cuộc cách mạng bởi trên lý thuyết, việc lựa chọn học hỏi văn hóa bóng đá J-League mà bầu Thắng theo đuổi còn khá mới mẻ. Kể từ khi bóng đá Long An được sự bảo trợ của Tập đoàn Đồng Tâm, gần 15 năm qua, cái tên ĐTLA đã trở nên thân thuộc với khán giả cả nước và trở thành biểu tượng lớn của V-League. Tất cả đều mặc định đây là đội bóng của Tập đoàn ĐTLA chứ ít quan tâm đây là mô hình liên kết giữa tập đoàn với UBND tỉnh dù địa phương mỗi năm hỗ trợ 3-5 tỉ đồng.

Việc bầu Thắng muốn đội bóng thực sự trở thành “đứa con chung” của người dân tỉnh Long An, nơi các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp... có thể chung tay nuôi nấng, đúng như mô hình phát triển bền vững của Nhật Bản là việc làm đáng được khuyến khích. Vấn đề là với những gì đang chuẩn bị cho mùa giải 2016, liệu ĐTLA có đủ sức thu hút thêm nhà đầu tư chung tay với họ, giống như 2 trường hợp nhãn hàng Kappa hay Cảng Long An vừa tìm đến với đội bóng.

Về lực lượng, ĐTLA cho biết sẽ tiến hành thử việc những ngoại binh vào trung tuần tháng này sau chuyến tập huấn ở Vũng Tàu. Họ không thay đổi nhiều về nội binh khi tái ký hợp đồng với Quang Thanh, chiêu mộ cựu cầu thủ chạy cánh của Cần Thơ - Phương Tâm. Trước đó, một loạt cầu thủ của họ đã chia tay đội bóng sau V.League 2015 như Chí Công, Thanh Hải, Diabate…

Minh Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).