Giải Quần vợt mở rộng “ViTAR HÈ 2019”: Gắn kết người Việt

02 Tháng 06, 2019 | 13:28

(NLĐO) - Đến hẹn lại lên, Hội quần vợt Việt Nam tại LB Nga (ViTAR) tổ chức Giải quần vợt mở rộng thường niên “ViTAR Hè 2019” tại Moscow để các thế hệ hội viên và bằng hữu ôn lại những chặng đường đã qua và cùng xây đắp mái nhà chung thân yêu ngày càng lớn mạnh.


Được sự đồng ý của Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga, BTC tổ chức giải nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu môn quần vợt, góp phần nâng cao sức khỏe, đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga, BTC. Đồng thời Giải "ViTAR Hè 2019" cũng là cầu nối gắn kết giao thương, tăng cường tinh thần đoàn kết, học hỏi giữa các cộng đồng người Việt sống xa Tổ quốc.

Giải Quần vợt mở rộng “ViTAR HÈ 2019”: Gắn kết người Việt - Ảnh 1.

Cặp đôi Quốc Vinh - Vệ Quốc vô địch nội dung ngoại hạng 2018

Giải "ViTAR Hè 2019" diễn ra trong 2 ngày 8 và 9-6-2019 tại Trung tâm quần vợt "Impuls" phố 4-aya Parkovaya, 5A, Moscow, Liên Bang Nga. Đoàn Việt Nam sẽ có 30 người tham dự giải ViTAR trong lần tổ chức thứ 11 này. Các VĐV sẽ thi đấu ở 6 nội dung: Đơn Nam hạng A (tương đương bảng áp trình ở Việt Nam từ 2.75 đến 3.25), Đơn Nam hạng B (tương đương bảng áp trình ở Việt Nam từ 2.0 đến 2.5), Đôi Nam hạng A, Đôi Nam hạng B, Đôi Nữ và Đôi Nam Nữ (áp dụng với VĐV nam hạng B bị loại ở Vòng bảng).

Giải Quần vợt mở rộng “ViTAR HÈ 2019”: Gắn kết người Việt - Ảnh 2.

Các VĐV tham dự giải 2018 chụp ảnh lưu niệm

Đối với các VĐV từ các nước khác sang tham gia thi đấu, BTC bố trí xe đón đưa từ sân bay cũng như di chuyển tại Moscow trong khuôn khổ thi đấu của giải. Đồng thời, BTC cũng liên hệ để tạo điều kiện ăn nghỉ cho các VĐV với chi phí hợp lý nhất.

ViTAR được chính thức thành lập vào tháng 6-2008, nhằm tập hợp tất cả những người Việt Nam yêu thích chơi môn thể thao quần vợt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Liên Bang Nga. Trong suốt thời gian hoạt động, bằng sự đoàn kết, tương trợ và mục đích tối thượng vì cộng đồng người Việt Nam học tập, lao động tại Liên Bang Nga, ViTAR đã phát triển và không ngừng thu hút nhiều thành viên tham gia theo tôn chỉ "Vui – Khỏe – Đoàn kết".

Giải Quần vợt mở rộng “ViTAR HÈ 2019”: Gắn kết người Việt - Ảnh 3.

Kim Tuyến - Hồng Vân vô địch đôi nữ 2018

Giải Quần vợt mở rộng “ViTAR HÈ 2019”: Gắn kết người Việt - Ảnh 4.

Tổng Thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam Đoàn Quốc Cường tặng bằng khen cho các cá nhân của ViTAR có đóng góp cho phong trào

Nhìn lại chặng đường đã qua, ViTAR có thể tự hào là một trong số các tổ chức xã hội của cộng đồng người Việt tại Liên Bang Nga đã thu hút được đông đảo VĐV cùng thành viên gia đình và cổ động viên tham gia vào các hoạt động do ViTAR tổ chức, mang lại niềm vui trong cuộc sống xa quê hương, tăng tính đoàn kết và thân ái giữa các thành viên, phát hiện và chắp cánh cho nhiều tài năng trẻ của cộng đồng, góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè nước sở tại.

Trần Đoàn - Ảnh: VITAR

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).