Giải thưởng Cống hiến lần đầu có hạng mục vinh danh thể thao

04 Tháng 01, 2023 | 20:06

(NLĐO) - Giải thưởng Cống hiến 2023 sẽ mở rộng sang mảng thể thao, gồm 3 hạng mục: Nhân vật thể thao của năm, Chiến tích thể thao của năm và Gương mặt thể thao trẻ của năm.

Giải thưởng Cống hiến lần đầu có hạng mục vinh danh thể thao - Ảnh 1.

Lễ khởi động Giải thưởng cống hiến 2023

Ngày 4-1, báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức buổi công bố nội dung Giải Cống hiến 2023.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ban tổ chức quyết định mở rộng phạm vi, quy mô của giải thưởng năm 2023, đồng thời tạo bước đột phá bằng cách cải tiến phương thức bầu chọn.

Cụ thể, giải thưởng sẽ mở rộng sang mảng thể thao, một lĩnh vực luôn có sức truyền cảm hứng lớn trong xã hội. Giải Cống hiến Thể thao gồm 3 hạng mục: Nhân vật thể thao của năm, Chiến tích thể thao của năm, Gương mặt thể thao trẻ của năm.

Giải thưởng Cống hiến lần đầu có hạng mục vinh danh thể thao - Ảnh 2.

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất (giữa) được đề cử trong hạng mục "Nhân vật thể thao trẻ của năm"

Ngoài sự tham gia của báo giới, giải năm nay sẽ thu thập thêm những ý kiến đánh giá từ Hội đồng tư vấn và công chúng thông qua các hình thức bình chọn công khai, dân chủ, phù hợp với kỷ nguyên số.

Về phương thức bình chọn, Giải thưởng Cống hiến 2023 áp dụng hệ thống bình chọn Bvote vào việc thu thập ý kiến khán giả để tăng tính khách quan. Khán giả sẽ được quyền tham gia vào việc lựa chọn nghệ sĩ, vận động viên đủ tài năng và phẩm chất để đại diện cho nền âm nhạc và thể thao Việt Nam.

Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3-2023.

Riêng với Giải Cống hiến Âm nhạc từ năm 2023 sẽ được tổ chức như sau: Duy trì 4 hạng mục theo phương thức bầu chọn truyền thống với sự tham gia của báo giới là Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm.


Giải Cống hiến 2023 đổi mới cho hợp xu thế - Ảnh 2.

Không còn là Giải âm nhạc Cống hiến mà là giải Cống hiến

5 hạng mục còn lại - gồm Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm - sẽ có sự tham gia bình chọn của các nhà báo theo dõi âm nhạc trên toàn quốc và khán giả yêu âm nhạc.

Tường Phước - Thuỳ Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).