Giảng viên nước ngoài ấn tượng với HLV quần vợt Việt Nam

12 Tháng 10, 2018 | 20:47

(NLĐO) - Sau 12 ngày “dùi mài kinh sử”, rất nhiều HLV xuất sắc của quần vợt Việt Nam trên cả nước đã kết thúc khoá đào tạo HLV cấp 1 ITF năm 2018 vào chiều 12-10 tại CLB quần vợt Phú Thọ, 215A Lý Thường Kiệt, phường 15 quận 11 TP HCM


Đây là một trong những khoá học cấp cao trong hệ thống đào tạo HLV quần vợt của Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF). Việc tổ chức khoá học này cũng nằm trong chủ trương của Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) và Ủy ban Olympic Việt nam trong việc hoàn thiện và nâng cao trình độ cho các HLV Quần vợt tại Việt Nam.

Giảng viên nước ngoài ấn tượng với HLV quần vợt Việt Nam - Ảnh 1.
Giảng viên nước ngoài ấn tượng với HLV quần vợt Việt Nam - Ảnh 2.

Khoá học có sự tham dự của 24 học viên, đều là những HLV quần vợt ưu tú trên cả nước đã, đang làm công tác huấn luyện tại các CLB quần vợt chuyên nghiệp trên khắp các tỉnh thành. Với việc tham dự khoá học này, các học viên thi đỗ sẽ được cấp chứng chỉ tương đương HLV quần vợt cấp II quốc gia, đồng thời cũng sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tham gia và hoàn thành khoá đào tạo của ITF, VTF và Ủy ban Olympic Việt Nam, với kỳ vọng sẽ là những hạt nhân đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền quần vợt nước nhà.

Giảng viên nước ngoài ấn tượng với HLV quần vợt Việt Nam - Ảnh 3.
Giảng viên nước ngoài ấn tượng với HLV quần vợt Việt Nam - Ảnh 4.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới giảng viên giàu kinh nghiệm Suresh Kumar, người đã đồng hành cùng các học viên trong suốt thời gian diễn ra khoá học. Chủ tịch Nguyễn Quốc Kỳ cũng cho biết: "Quần vợt Việt Nam đang trên đà phát triển trở thành bộ môn được yêu thích thứ hai chỉ sau bóng đá. Để có được điều này, công tác đào tạo trẻ đóng góp một phần rất quan trọng. Chính vì vậy, khóa học này vô cùng hữu ích và có ý nghĩa rất lớn để có thể trang bị và bổ sung cho đội ngũ HLV tại Việt Nam những kiến thức, kỹ năng huấn luyện. Các HLV này sẽ mang những kiến thức mình học được giúp cho quần vợt tại các địa phương phát triển theo quy chuẩn quốc tế. Điều này giúp cho quần vợt Việt Nam có thêm nhiều tài năng sáng trong tương lai".

Giảng viên nước ngoài ấn tượng với HLV quần vợt Việt Nam - Ảnh 5.

Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ (phải) tặng quà lưu niệm cho giảng viên Suresh Kumar

Giảng viên Suresh Kumar nhận xét: "Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của các bạn đã chinh phục tôi trong 12 ngày vừa qua. Tôi tin với sự đam mê và nhiệt huyết, các bạn sẽ có thể giúp ích rất nhiều cho các học trò của mình sau khóa học này".

Giảng viên Kumar cũng hy vọng rằng, sau khi hoàn tất khoá học cấp cao này, các HLV chuyên nghiệp sẽ trở thành lực lượng nòng cốt để tạo ra một môi trường quần vợt chất lượng, cạnh tranh và góp phần xây dựng một nền quần vợt vững mạnh.

T.Phước - Ảnh: VTF

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).