Giới thiệu lễ rước đuốc SEA Games 31 và bài hát chính thức

28 Tháng 02, 2022 | 17:55

(NLĐO) – Không đầy ba tháng trước ngày khai mạc SEA Games 31, sáng 28-2, Hội nghị Truyền thông quốc tế lần thứ nhất về đại hội đã được long trọng tổ chức tại Hà Nội.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nên hội nghị đã được tổ chức theo 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán các nước trong khu vực, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của Việt Nam và các quốc gia tham dự SEA Games 31 cũng như các cơ quan truyền thông quốc tế khác (đại diện 15 hãng thông tấn và khoảng 100 phóng viên quốc tế đăng ký tham dự) theo hình thức trực tuyến (online).

Giới thiệu lễ rước đuốc SEA Games 31 và bài hát chính thức - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất

Tại hội nghị, thay mặt BTC SEA Games 31 và Tiểu ban Thông tin - Truyền thông, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đã có bài phát biểu chào mừng, trong đó khẳng định quyết tâm của nước chủ nhà Việt Nam trong việc chuẩn bị tổ chức tốt SEA Games 31. Không chỉ mang ý nghĩa thể thao đơn thuần, SEA Games còn là một sự kiện mang ý nghĩa giao lưu, quảng bá về văn hoá và du lịch giữa các quốc gia trong khu vực. Đặc biệt, đây là cơ hội tốt để bất kỳ quốc gia nào được trao quyền đăng cai được thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, sự mến khách và mong muốn đóng góp vào sự phát triển của ASEAN.

Giới thiệu lễ rước đuốc SEA Games 31 và bài hát chính thức - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Phạm Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu cũng đã nghe báo cáo về công tác báo chí, truyền thông tại đại hội, trong đó có thông tin về bộ nhận diện, bài hát chính thức, Trung tâm báo chí chính (MPC) và tác nghiệp báo chí tại các địa điểm thi đấu, giới thiệu trang web và fanpage chính thức, các dịch vụ dành cho báo chí.... Đại diện Tiểu ban Y tế - Kiểm tra doping đã báo cáo về công tác y tế cũng như các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần đảm bảo không làm tăng cấp độ dịch tại các địa phương bởi các hoạt động tổ chức SEA Games, sẵn sàng ứng phó khi có các trường hợp lây nhiễm và nhiều quy định liên quan như giới hạn lượng khán giả vào SVĐ, nhà thi đấu (căn cứ tình hình thực tế của các địa phương)...

Giới thiệu lễ rước đuốc SEA Games 31 và bài hát chính thức - Ảnh 3.

SEA Games 31 đã cận kề với nhiều hoạt động chính thức

Lễ rước đuốc của SEA Games 31 dự kiến sẽ diễn ra từ thời điểm 31 ngày trước lễ khai mạc, xuất phát từ Phú Thọ và đi qua 12 tỉnh, thành tổ chức Đại hội. Đại diện Tiểu ban Truyền thông cũng thông báo về chương trình hạn chế sử dụng đồ nhựa 1 lần tại SEA Games và "một SEA Games không khói thuốc".

Vào ngày 15-3, BTC sẽ chính thức mở đăng ký online đối với các phóng viên trong nước và quốc tế. Theo Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn, số môn truyền trình trực tiếp dự kiến tối thiểu là từ 15-17 môn, bên cạnh đó, truyền hình nước chủ nhà cũng sẽ cố gắng để đáp ứng cả những yêu cầu về truyền hình trực tiếp bổ sung từ các nước bạn.

Về các phương án khách sạn cho các đoàn VĐV, đại diện BTC cho biết đã có phương án cụ thể về việc đón tiếp, bố trí ăn ở cho các đoàn theo tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên, phù hợp nhất theo lịch thi đấu của từng môn thể thao. Bên cạnh đó, BTC cũng sẽ có các phương án đảm bảo an toàn cho các đoàn thể thao, song song với phản ứng khi có trường hợp F0 được phát hiện (sẽ chỉ cách ly cá nhân VĐV bị nhiễm Covid và có biện pháp theo dõi cần thiết).

Giới thiệu lễ rước đuốc SEA Games 31 và bài hát chính thức - Ảnh 4.

Đại diện giới truyền thông quan tâm đến thông tin đại hội

Nhiều đại diện truyền thông quốc tế băn khoăn về các quy định phòng – chống dịch trong thời gian SEA Games cũng như biện pháp ứng xử khi có trường hợp F0. Đại diện Tiểu ban Y tế và Phòng chống Doping cho biết sẽ không áp dụng cách ly đối với các đoàn thể thao và phóng viên quốc tế tham dự SEA Games 31. Tuy nhiên, tất cả các phóng viên cũng như các đoàn thể thao sẽ phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch, trong đó có quy định về xét nghiệm âm tính trước khi sang Việt Nam. BTC sẽ cập nhật tình hình dịch và thông báo trước thời điểm khai mạc 2 tuần. Cẩm nang hướng dẫn cụ thể về phòng chống dịch Covid-19 sẽ được Tiểu ban Y tế và phòng chống Doping công bố sớm nhất có thể trên website chính thức của BTC.

Nghe bài hát chính thức SEA Games 31:

Bài hát chính thức SEA Games 31

BTC SEA Games 31 cam kết sẽ tổ chức tốt Đại hội, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của đội ngũ phóng viên báo chí trong nước và quốc tế. Toàn bộ các thông tin liên quan sẽ được đăng tải trên website chính thức của SEA Games 31. Theo BTC, cuộc họp báo tiếp theo về Đại hội sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5-2022, nhân dịp khai trương Trung tâm báo chí (MPC) và Trung tâm Truyền hình (IBC) tại Đại hội.

Đông Linh - Ảnh: TB truyền thông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).