HAGL sắp có “bầu sữa” mới?

30 Tháng 12, 2016 | 22:01

Một tuần nữa V-League 2017 sẽ khởi tranh nên trước thông tin nhà tài trợ NutiFood chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, nhiều người lo lắng HAGL sẽ gặp khó khăn tài chính khi bước vào mùa giải khốc liệt. Tuy nhiên, những diễn biến cho thấy đội bóng phố núi đã nhanh chóng tìm được nhà tài trợ mới và cũng rất thú vị khi đó cũng là một hãng sữa.

Hợp đồng tài trợ giữa NutiFood và HAGL vẫn còn đến 2 năm. Tuy nhiên, mới đây, NutiFood đã đề nghị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. “31-12 sẽ là ngày NutiFood và HAGL chính thức không còn gắn kết với nhau” - trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết. Quyết định bất ngờ của nhà tài trợ xuất phát từ nhiều lý do. Một trong những nguyên nhân có thể là thành tích của đội bóng phố núi trong thời gian qua không được như kỳ vọng.

Với niềm tin tuyệt đối dành cho lứa cầu thủ ở Học viện HAGL Arsenal JMG, lãnh đạo đội bóng phố núi đã không bổ sung nhiều tân binh cho V-League trong 2 mùa giải vừa qua. Do kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc còn non nên các cầu thủ trẻ này chưa thể đem đến thành tích cao khiến HAGL phải vất vả mới trụ hạng thành công ở những vòng cuối của cả V-League 2015 lẫn V-League 2016.

Văn Toàn (giữa) trong trận HAGL thắng Long An ở V-League 2016 Ảnh: Quang Liêm
Văn Toàn (giữa) trong trận HAGL thắng Long An ở V-League 2016 Ảnh: Quang Liêm

Tập đoàn HAGL đang đối mặt với nhiều thách thức trong khi nhà tài trợ lớn lại chia tay trước thời hạn khiến câu hỏi được đặt ra là liệu HAGL có phải đối mặt với những thách thức lớn ở V-League 2017? “Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức từng khẳng định rằng bất luận thế nào thì CLB HAGL vẫn được bảo đảm về tài chính. Tôi cho rằng đội sẽ không bị ảnh hưởng” - ông Tấn Anh nói.

Chủ yếu sử dụng cầu thủ chính mình đào tạo nên kinh phí để HAGL sử dụng chuyển nhượng là không lớn. Ngoài ra, chế độ lương và thưởng ở đội bóng phố núi cũng không cao như nhiều CLB khác nên áp lực về tài chính thời điểm hiện tại ở HAGL là bình thường. Một tín hiệu phát đi cho thấy HAGL không phải đã hết sức hút đối với các nhà tài trợ. Ông Nguyễn Tấn Anh cho biết thêm: “Chúng tôi đang đàm phán với một hãng sữa để không chỉ tài trợ cho đội HAGL mà còn cả Học viện HAGL Arsenal JMG nhằm bảo đảm dinh dưỡng cho các cầu thủ trẻ. Giá trị hợp đồng có thể lớn hơn nhà tài trợ cũ. Nếu mọi chuyện suôn sẻ thì thông tin chính thức sẽ được công bố vào đầu tháng tới để CLB kịp in tên nhà tài trợ lên trang phục để dự V-League 2017”.

Anh Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).